Thứ tư, 12/02/2020 - 20:38

Du thuyền chở 2.000 người cập cảng Campuchia sau khi bị 5 nơi “hắt hủi”

Dân trí

Campuchia đã đồng ý cho du thuyền MS Westerdam chở hơn 2.000 người cập cảng, sau khi bị nhiều nước từ chối do lo ngại dịch corona.

Du thuyền chở 2.000 người cập cảng Campuchia sau khi bị 5 nơi “hắt hủi” - 1

Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: Live)

 

Holland America Line, công ty vận hành du thuyền MS Westerdam, hôm nay 12/2 cho biết Campuchia đã đồng ý cho du thuyền này cập cảng và cho các hành khách lên bờ.

Theo kế hoạch, MS Westerdam sẽ cập cảng Sihanoukville, Campuchia vào ngày 13/2.

Du thuyền MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, rời Singapore vào ngày 16/1 để bắt đầu hải trình kéo dài 30 ngày vòng quanh châu Á.

Tuy nhiên, con tàu đã bị một số quốc gia, vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng, trong đó có Philippines, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, đảo Guam do lo ngại dịch corona, mặc dù trên tàu chưa xác nhận bất cứ ca nhiễm bệnh nào.

Theo công ty Holland America Line, các hành khách trên du thuyền MS Westerdam được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Mặc dù vậy, du thuyền này vẫn không được các nước chào đón và lênh đênh trên biển suốt 2 tuần.

“Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Các nhân viên y tế của chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với giới chức y tế quốc tế để thực hiện các biện pháp như quét thân nhiệt, các biện pháp phòng và kiểm soát dịch trên tàu. Không có lý do gì để cho rằng có các trường hợp nhiễm virus corona trên tàu”, thông cáo của công ty Holland America Line nêu rõ.

MS Westerdam là 1 trong 3 du thuyền tại châu Á gặp rắc rối vì dịch corona. Du thuyền Diamond Princess chở 3.700 người cũng đang bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi phát hiện những ca nhiễm virus đầu tiên. Kể từ khi tàu bị cách ly hôm 3/2 đến nay, giới chức Nhật Bản xác nhận đã có 175 ca nhiễm bệnh trên tàu này.

Trước đó, du thuyền World Dream chở 3.600 người cũng bị cách ly ở Hong Kong 4 ngày vì có 8 hành khách được chẩn đoán dương tính với virus corona trong chuyến đi trước đó của tàu. Các hành khách chỉ được rời tàu hôm 9/2 sau khi tất cả 1.800 thành viên thủy thủ đoàn, những người có thể đã có tiếp xúc với các hành khách nhiễm virus trong chuyến đi trước của tàu, đều được xét nghiệm âm tính với virus này.

Thành Đạt

Theo CNA