"Dòng sông máu" gây xôn xao cộng đồng mạng ở Nga

(Dân trí) - Máu từ một trang trại cá hồi đã nhuộm đỏ một dòng sông ở Nga. Vụ việc gây xôn xao dư luận và khiến giới chức địa phương phải vào cuộc.

"Dòng sông máu" gây xôn xao cộng đồng mạng ở Nga

Dòng sông máu gây xôn xao cộng đồng mạng ở Nga - 1

Một đoạn sông bị máu cá nhuộm đỏ (Ảnh: RT)

Chính quyền ở một tỉnh phía tây bắc Nga đã nộp đơn kiện một trang trại cá hồi sau khi một con sông ở đây chuyển sang màu đỏ thẫm. Máu từ cá chết ở trang trại trên đã biến dòng sông ở địa phương thành cảnh mà các chính trị gia mô tả là trông như "phim về người ngoài hành tinh".

Vụ kiện diễn ra sau khi người dân Karelina - khu vực cách Moscow 800 km và nằm sát Phần Lan - gửi các bức ảnh và đoạn video tới cơ quan tài nguyên thiên nhiên địa phương. Áp lực từ dư luận đã đưa trang trại cá vào tâm điểm và giới chức đã cử đội điều tra tới cơ sở này. Các thanh tra đã đề xuất lên tòa án về việc đóng cửa trang trại cá và doanh nghiệp vận hành.

Chính trị gia Andrey Rogalevich tiết lộ rằng người dân Karelina đã phàn nàn về trang trại cá này từ hồi mùa xuân nhưng chính quyền khi đó không phát hiện ra các sai phạm. Sự việc nóng lên khi con sông chảy qua thị trấn Segezha biến thành sông máu.

Con sông này được xem là nguồn nước uống của người dân địa phương và nó đã bị ô nhiễm bởi máu, mỡ và ruột cá. Theo luật, chất thải lỏng phải được xử lý và kiểm soát bởi một tổ chức chuyên trách trước khi đưa ra môi trường.

Đây không phải là lần đầu một trang trại cá hồi ở địa phương bị bắt quả tang vi phạm luật bảo vệ môi trường. Năm 2016, một trang trại từng bị phạt khoảng 150.000 rúp Nga (2.000 USD) vì các vi phạm tương tự.

Đang được quan tâm