Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia

(Dân trí) - Trận động đất mạnh 6,0 độ Richter xảy ra gần thành phố Melbourne, Australia gây thiệt hại cho các tòa nhà và gây chấn động các bang lân cận.

Động đất 6 độ Richter tại Australia

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 1

Tâm chấn của trận động đất vào sáng 22/9 nằm gần thị trấn Mansfield ở bang Victoria, cách thành phố Melbourne, Australia khoảng 200 km về phía đông bắc và có độ sâu 10 km.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 2

Rung chấn bắt đầu xuất hiện vào khoảng 9h15 sáng và kéo dài trong khoảng 20 giây. Nó đủ mạnh để làm rung chuyển một tòa nhà ở Phố Chapel ở Melbourne, khiến một phần tường rơi ra ngoài và gạch rơi xuống đất.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 3

Những hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đống đổ nát nằm chắn ngang một trong những tuyến phố chính ở Melbourne.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 4

Người dân ở các khu vực phía bắc của thành phố Melbourne cho biết họ bị mất điện, trong khi những người khác nói rằng họ đã được sơ tán khỏi các tòa nhà.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 5

"Chúng tôi chưa có báo cáo nào về thương tích nghiêm trọng, hoặc tệ hơn. Đó là một tin rất tốt và chúng tôi hy vọng rằng tin tốt sẽ tiếp tục được công bố", Thủ tướng Australia Scott Morrison nói với các phóng viên ở Washington.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 6

Cơ quan Khí tượng Australia cho biết không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất. Người dân ở các thành phố lân cận cũng có thể cảm nhận được sự rung chuyển.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 7

Người dân Melbourne cho biết họ rất sốc và bất ngờ khi những ngôi nhà bắt đầu rung chuyển tại một thành phố chưa từng xảy ra động đất với quy mô tương tự như vậy trong nhiều thập niên.

Động đất 6 độ Richter rung chuyển thành phố Australia - 8

Tiến sĩ Januka Attanayake, chuyên gia tại Đại học Melbourne, cho biết: "Nếu những ước tính sơ bộ là chính xác, đây có lẽ là trận động đất lớn nhất mà chúng tôi từng cảm nhận được ở Melbourne trong 175-200 năm qua. Nếu trận động đất có cường độ 6,0 độ Richter thì đây là trận động đất đầu tiên trong hàng trăm năm".

Đang được quan tâm