Thứ ba, 17/09/2019 - 14:14

Diễn biến mới vụ nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích tại Anh

Dân trí

Tòa án Anh đã bỏ các cáo buộc chống lại nghi phạm 25 tuổi Ho Quang Ngoc, người đã bị bắt giam trước đó vì liên quan tới vụ thiếu nữ người Việt 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh bị mất tích.

Diễn biến mới vụ nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích tại Anh - 1

Thiếu nữ 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh (Ảnh: Cảnh sát North Yorkshire)

Diệu Linh, 15 tuổi, một thiếu nữ Việt Nam sang Anh với thị thực du lịch, đã bị mất tích hôm 6/8 khi tới tham quan thành phố York. Sau gần 1 tuần, cảnh sát North Yorkshire tuyên bố họ đã tìm thấy Linh trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh.

Có 10 người đã bị điều tra liên quan tới vụ mất tích của Linh, trong đó Ho Quang Ngoc, 25 tuổi, một người Việt Nam hồi tháng trước đã bị bắt và đưa ra xử tại tòa Thượng thẩm York ngày 14/9.

Trong phiên tòa này, tòa án đã bỏ các cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú chống lại Ngoc.

Trước đó, Ngoc đã bị bắt vì nghi ngờ bắt Linh từ người giám hộ hợp pháp của cô bé, một phụ nữ được mô tả là “mẹ” của thiếu nữ. Đồng thời, Ngọc cũng từng bị cáo buộc ngăn không cho Linh rời Anh theo đúng thị thực du lịch của cô gái trẻ.

Cơ quan công tố và cảnh sát địa phương nói rằng các cáo buộc được bỏ vì họ không có đủ bằng chứng để tiếp tục theo đuổi vụ án.

Trước ngày vụ mất tích xảy ra, Ngoc và Linh đã liên hệ bằng điện thoại vài lần. Chiều ngày 6/8, Ngoc tới ga York và đưa Linh đến Manchester bằng taxi.

Sau khi bị bắt, Ngọc đã khai với cảnh sát nhiều câu chuyện khác nhau, bao gồm cả thông tin rằng Linh đã tới Staffordshire.

Luật sư bào chữa cho Ngoc Victoria Smith-Swain cho biết Linh muốn nhờ Ngoc đưa cô đi gặp anh trai.

Công tố viên Rob Galley cho biết Linh đã đến đồn cảnh sát trình diện và khai rằng cô muốn tới gặp một trong hai người anh trai ở Anh.

Ông Galley cũng nói rằng người Linh gọi là “mẹ” ở Anh không phải là mẹ đẻ của thiếu nữ và phía công tố có những quan ngại về nguyên nhân Linh có mặt tại Anh.

Thẩm phán Simon Hickey cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nhân vật “mẹ” này.  

Đức Hoàng

Theo BBC, York News