1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức đón Xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Tối 21/1, tại trụ sở cơ quan đại diện, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã tổ chức đón Tết Đinh Dậu 2017 cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.

Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao (thứ 4 từ phải sang) chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Kuwait (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait)
Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao (thứ 4 từ phải sang) chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Kuwait (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao thông báo một số thành tựu cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam đạt được trong năm 2016, những khó khăn và thách thức trong thời gian tới và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về quan hệ Việt Nam - Kuwait, hai bên đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2016. Quan hệ hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc, nâng lên tầm cao mới qua chuyến thăm của Thủ tướng Kuwait Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah tới Việt Nam vào tháng 5/2016, mở ra cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn hóa, thể thao, văn hóa và du lịch… Trong năm 2017, nhà máy lọc hóa dầu lớn nhất Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư 9 tỷ USD, trong đó Kuwait đóng góp 3,5 tỷ USD, tại Nghi Sơn (Thanh Hóa) sẽ đi vào sản xuất, ngoài ra, bệnh viện đa khoa An Giang lớn nhất Tây Nam Bộ với tổng vốn đầu tư 16 triệu USD bằng vốn vay ưu đãi của Quỹ phát triển và đầu tư Ả rập của Kuwait cùng nhiều dự án khác tại Hòa Bình, Hà Giang, Hà Tĩnh, Thái Bình, Nam Định cũng sẽ góp phần nâng tầm mối quan hệ giữa hai nước.

Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của bà con cộng đồng người Việt tại Kuwait, Đại sứ đã biểu dương bà con trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, luôn đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và đùm bọc lẫn nhau; tích cực tham gia các đợt vận động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước do Đại sứ quán tổ chức trong năm 2016, mà điển hình là cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam và quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

(Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait)
(Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait)

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến toàn thể quan khách và bà con cộng đồng người Việt tại địa bàn, kêu gọi bà con người Việt khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Kuwait nói riêng, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, truyền thống đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc để duy trì và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt trên trường quốc tế; tiếp tục là cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Kuwait phát triển.

Tham dự hoạt động đón Tết Đinh Dậu, các đại biểu khách mời và những người con Việt Nam sinh sống và làm việc xa quê hương đất nước đã cùng nhau thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết Việt như bánh chưng, giò lụa, nem rán...; sôi nổi tham gia các trò chơi tìm hiểu về phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp Tết đến xuân về.

Trong không khí rộn ràng, đầm ấm, tràn ngập tình người, cùng với hương vị Tết cổ truyền, anh Nguyễn Hồng Cương, một doanh nhân người Việt đã cơ hơn 10 năm làm ăn tại địa bàn đã thay mặt bà con cộng đồng bày tỏ những tình cảm tốt đẹp về quê hương đất nước. Anh Cương cho rằng Tết cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức hàng năm là cơ hội quý báu để bà con gặp gỡ, tụ họp, động viên nhau luôn hướng về quê hương đất nước. Bên cạnh đó, những món ăn mang đậm hương vị Tết Việt đã phần nào xua đi nỗi nhớ quê hương, đất nước trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người con Việt Nam sống xa Tổ quốc.

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Thành Đạt