Đại sứ Azerbaijan thăm báo Dân Trí: Để truyền thông làm cầu nối Hà Nội-Baku

(Dân trí) - Trong cuộc gặp với Tổng biên tập báo điện tử Dân Trí Phạm Huy Hoàn, Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov đã bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ giữa truyền thông Việt Nam và đại sứ quán Azerbaijan nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Hà Nội và Baku.

Tổng biên tập báo điện tử Dân Trí Phạm Huy Hoàn (trái) tiếp Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov (phải).

Tổng biên tập báo điện tử Dân Trí Phạm Huy Hoàn (trái) tiếp Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov (phải). (Ảnh: Xuân Ngọc)
 
Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov sáng ngày 26/11 đã tới thăm trụ sở báo điện tử Dân Trí và có cuộc trò chuyện thân mật với Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn. Tham tán Azerbaijan Eltay Aslanov và Phó tổng biên tập báo điện tử Dân Trí Phạm Tuấn Anh cùng dự cuộc gặp.

Phát biểu trong chuyến thăm, Đại sứ Imanov cho biết đại sứ quán Azerbaijan mới thành lập được 3 tháng và ông vinh dự được nhận nhiệm

Ngài Anar Imanov được b nhiệm làm Đại s Cng hòa Azerbaijan ti Vit Nam vào ngày 16/5/2013. Đại sứ quán Azerbaijan chính thc đi vào hot động vào ngày 5/8/2013 vi địa ch tm thi là số 470, Lc Long Quân, Tây Hồ, Hà Ni. Đến ngày 3/12/2013, đại sứ quán s chuyn v số 6A, Lê Hng Phong, Ba Đình, Hà Ni.

 

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Azerbaijan:
ĐT: 04. 62581419  
Fax: 04. 62581416

Email: emb.hanoi.info@gmail hoặc az.emb.hanoi@gmail.com 

vụ mới.

Ông Imanov đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Azerbaijan trong quá khứ cũng như hiện tại. Việt Nam và Azerbaijan đều là các quốc gia đang phát triển. Nhiều chuyên gia, sinh viên Việt Nam đã và đang học tập, nghiên cứu tại Azerbaijan.

Việt Nam và Azerbaijan, một nước thuộc Liên Xô cũ, cũng đã hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, thăm dò và thai khác dầu khí thông qua Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro. Các chuyên gia Việt Nam tại Vietsovpetro từng học tập tại thủ đô Baku của Azerbaijan. 

Tuy vậy, Đại sứ Imanov cho rằng mối quan hệ giữa hai nước còn tiềm năng lớn và mong muốn hai nước hợp tác phát triển hơn nữa trong các lĩnh vực như kinh tế, du lịch, đào tạo chuyên gia…

Ông Imanov đặc biệt nhấn mạnh tới việc phát triển quan hệ giữa truyền thông Việt Nam và đại sứ quán để kênh thông tin này trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước.
 
Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov (phải) và Tham tán Eltay Aslanov tại trụ sở báo Dân trí.
Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov (phải) và Tham tán Eltay Aslanov tại trụ sở báo Dân trí. (Ảnh: Xuân Ngọc)

Tiếp Đại sứ Azerbaijan, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn đã bày tỏ sự cảm ơn khi được đón Đại sứ Imanov tới thăm trụ sở báo.

Ông Phạm Huy Hoàn cũng đồng tình với mong muốn của Đại sứ Imanov nhằm phát triển mối quan hệ giữa truyền thông Việt Nam và đại sứ quán để nhân dân hai nước hiểu biết nhau nhiều hơn, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai quốc gia.

An Bình
Đang được quan tâm