Cựu Tổng thống Indonesia Suharto nhập viện
(Dân trí) - Cựu Tổng thống Indonesia, ông Suharto, vừa phải nhập viện hôm 4/5 vì bị chảy máu trong. Tuy nhiên, ông đã xuất viện vài giờ sau đó.
Một quan chức bệnh viện giấu tên cho biết các bác sỹ đã cân nhắc việc truyền máu cho ông Suharto vì tỷ lệ hồng cầu trong máu của ông rất thấp. Tuy nhiên, sau đó sức khỏe của ông Suharto đã trở lại bình thường và họ chỉ xem xét việc sử dụng thuốc cho ông.
Đây là lần thứ 4 kể từ tháng 5/2004 và là lần thứ 3 trong năm 2005 ông Suharto phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe.
Suharto, một cựu tướng lĩnh quân đội, trở thành tổng thống Indonesia sau khi đàn áp phong trào cách mạng của những người Cộng sản ở nước này. Ông làm tổng thống khoảng 32 năm và bị lật đổ năm 1998.
Hai năm sau khi bị lật đổ, Suharto bị kết tội tham nhũng khoảng 600 triệu USD. Tuy nhiên, các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc mở phiên tòa xét xử ông luôn phải hoãn lại, do ông gặp các vấn đề về sức khỏe làm ảnh hưởng đến trí não và khả năng nói. Ngoài ra ông Suharto cũng gặp các vấn đề khác về tim mạch và tiêu hóa.
Nguyên Hưng
Theo AP, Reuters