1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hầu tòa lần thứ 3

Bà Park Geun-hye bị cáo buộc 18 tội danh, trong đó có tội biển thủ, lạm dụng quyền lực, ép buộc tập đoàn và làm rò rỉ bí mật nhà nước.

Ngày 29/5, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ra hầu tòa trong phiên xét xử lần thứ 3 với tội danh tham nhũng và nhận hối lộ.

Bà Park Geun-hye xuất hiện tại tòa án cùng với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil – nhân vật trung tâm vụ bê bối dẫn đến việc bà Park Geun-hye bị phế truất hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong một lần hầu tòa. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong một lần hầu tòa. (Ảnh: Getty)

Tại phiên xét xử ở Tòa án Trung tâm quận Seoul, bắt đầu vào lúc 10h sáng 29/5 (giờ địa phương), tòa án xét hỏi các nhân chứng về cáo buộc bà Park Geun-hye đã nhận tiền hối lộ từ tập đoàn Samsung.

Đây là lần đầu tiên tòa thẩm vấn nhân chứng kể từ khi tiến hành xét xử hồi tuần trước. Trong số các nhân chứng có ông Chu Jin-hyung, cựu Chủ tịch tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc).

Ông Chu Jin-hyung khẳng định đã phải chịu sức ép buộc phải từ chức sau khi yêu cầu công ty của ông trình báo cáo về phi vụ sáp nhập giữa hai công ty con của tập đoàn Samsung là Samsung C&T và Cheil Industries.

Tuy nhiên, các luật sư của bà Park Geun-hye đã bác bỏ cáo buộc này và khẳng định cựu tổng thống không bao giờ can thiệp vào vụ sáp nhập nêu trên.

Bà Park Geun-hye bị cáo buộc 18 tội danh, trong đó có tội biển thủ, lạm dụng quyền lực, ép buộc tập đoàn, và làm rò rỉ bí mật nhà nước. Một trong những cáo buộc nghiêm trọng nhất đối với bà Park Geun-hye là nhận hối lộ 59,2 tỷ won (52,7 triệu USD) từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, gồm Samsung, Lotte và SK./.

Theo Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin/KBS