Cựu đệ nhất phu nhân Pháp Bruni-Sarkozy làm mẫu cho Vogue

(Dân trí) - Cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni-Sarkozy đã ủng hộ kế hoạch hợp thức hóa hôn nhân đồng tính đang gây tranh cãi ở nước này trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Vogue – cho thấy sự trở lại của người từng là siêu mẫu nổi tiếng thế giới này.

 

Bà Sarkozy trên tạp chí Vogue, ấn bản tháng 12.

Bà Sarkozy trên tạp chí Vogue, ấn bản tháng 12.

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trong ấn bản tháng 12 của tạp chí Vogue, với 20 trang ảnh nhớ lại thời kỳ làm người mẫu đỉnh cao những năm 1990 của bà, cựu đệ nhất phu nhân 44 tuổi thừa nhận không tán thành với chồng trong vấn đề hôn nhân đồng tình và nhận con nuôi.

 

“Tôi ủng hộ hôn nhân đồng tính và nhận con nuôi. Tôi có nhiều bạn bè, cả phụ nữ và nam giới, ở trong tình trạng này và tôi nhận thấy không có gì là không ổn định hay éo le trong những gia đình có cha mẹ đồng tình”, bà cho biết.

 

Đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande, người đã đánh bại ông Sarkozy trong cuộc bầu cử hồi tháng 5, hiện đang thúc đẩy các kế hoạch hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính và nhận con nuôi, bất chấp phản đối mạnh mẽ của các nhóm Thiên chúa và cánh hữu, trong đó có phần lớn những người thuộc đảng UMP của cựu Tổng thống Sarkozy.

 

Bà Bruni-Sarkozy từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến tương lai sự nghiệp chính trị của chồng. Bà chỉ nói, “đó là một trải nghiệm đẹp, nhưng giời đây tôi chỉ muốn trở lại là công dân bình thường như bao người khác”.

 

Bruni-Sarkozy, người mẫu, ca sỹ, dự kiến sẽ phát hành album thứ tư vào mùa xuân tới. Bà kết hôn với ông Sarkozy vào năm 2008.

 

Vũ Quý

Theo AFP