Công nương Nhật có thể sẽ sinh sớm

Công nương Kiko, người đang mang thai một em bé có khả năng trở thành người kế vị ngai vàng Nhật hoàng, sẽ phải mổ đẻ sớm trước dự tính.

Kiko 39 tuổi sẽ không đến bệnh viện ngay mà nghỉ ở nhà, trong khi em bé vẫn phát triển bình thường, Cơ quan sự vụ hoàng gia Nhật hôm nay nói.

 

"Tôi nghĩ mổ đẻ là điều cần thiết và thời điểm ra đời của em bé có thể sẽ sớm hơn dự kiến", phát ngôn viên cơ quan trên trích lời một viên ngự y cho hay.

 

Công chúa Kiko là vợ của con trai thứ của Nhật hoàng Akihito. Kiko được chẩn đoán có hiện tượng nhau thai tiền đạo - tức nhau nuôi bào thai ở vị trí thấp hơn mức bình thường trong tử cung, phát ngôn viên của cơ quan sự vụ nói trên cho biết.

 

Kể từ năm 1965 chưa có bé trai nào được sinh ra trong hoàng tộc Nhật, và khả năng Kiko có thể đang mang thai bé trai khiến việc xem xét sửa luật để con gái kế vị ngai vàng bị hoãn lại.

 

Nếu luật về kế vị được sửa đổi, công chúa 4 tuổi Aiko, con gái của Thái tử Naruhito, sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên của Nhật kể từ thế kỷ 18.

 

Luật kế vị hiện nay của Nhật chỉ trao vương quyền cho con trai trong nội tộc, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng hệ thống này khó mà tồn tại lâu bởi hiện nay đã không còn các phi tần cung nữ nữa.

 

Theo T. Huyền

Vnexpress/Reuters

Đang được quan tâm