Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

(Dân trí) - Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa là thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì virus corona chủng mới (Covid-19).

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19 - 1

Công chúa Maria Teresa (Ảnh: People)

Fox News dẫn thông báo hôm 27/3 của Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước xứ Aranjuez và là em trai của Công chúa Maria Teresa, cho biết công chúa thuộc hoàng tộc Bourbon-Parma đã qua đời sau khi bị nhiễm virus corona.

“Chị gái chúng tôi Maria Teresa, nạn nhân của virus corona Covid-19, đã qua đời tại Paris ở tuổi 86”, Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon thông báo trên Facebook.

Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28/7/1933. Bà từng học tập tại Pháp, là giáo sư tại Đại học Sorbonne ở Paris và giáo sư Xã hội học tại Đại học Complutense ở Madrid, Tây Ban Nha.

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19 - 2

Công chúa Maria Teresa thời trẻ (Ảnh: Getty)

Công chúa Maria Teresa qua đời không lâu sau khi Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI, em họ của bà, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tây Ban Nha hiện là ổ dịch lớn thứ 2 tại châu Âu với số ca tử vong được ghi nhận 5.982 người, trong khi số ca mắc Covid-19 cũng lên tới 73.235 người.

Một số thành viên của các hoàng tộc trên thế giới đã được xác định nhiễm virus corona khi dịch lan ra hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cung điện Hoàng gia Monaco ngày 19/3 thông báo Thân vương Albert II đã nhiễm virus corona mới. Thái tử Anh Charles, người sẽ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh, cũng bị xác nhận mắc Covid-19.

Thành Đạt

Theo Fox

Đọc thêm