Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Nga và Gruzia nhất trí tái mở cửa một cửa khẩu biên giới; Trung Quốc kết án tử hình thêm 5 người liên quan đến vụ bạo động ở Tân Cương; Thủ tướng Nhật xin lỗi sau khi 2 cựu phụ tá bị cáo buộc gian lận tài chính…


Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Nga và Gruzia đã nhất trí tái mở cửa cửa khẩu biên giới Kazbegi-Upper Lars đã bị đóng từ tháng 7/2006. Việc mở cửa sẽ bắt đầu vào ngày 1/3 năm tới. Đây là cửa khẩu duy nhất không đi qua các vùng ly khai khỏi Gruzia là Abkhazia và Nam Ossetia.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Tòa án ở khu vực tự trị Tân Cương, Trung Quốc, hôm nay đã kết án tử hình thêm 5 người nữa trong các vụ bạo động sắc tộc làm gần 200 người thiệt mạng hồi tháng 7 vừa qua, nâng tổng số người bị kết án tử hình trong vụ việc lên 22 người. Ngoài ra, 5 người khác cũng bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm, án thường được coi như là tù chung thân.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama hôm nay đã lên tiếng xin lỗi sau khi hai cựu phụ tá của ông bị cáo buộc đưa ra những báo cáo tài chính sai. Tuy nhiên, ông từ chối từ chức và cho biết ông không hề biết gì về các khoản tiền không minh bạch.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
 

Giới chức an ninh Yemen cho hay ít nhất 30 chiến binh al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích ở tỉnh miền núi xa xôi Shabwa. 2 thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda phụ trách hoạt động ở Ả rập có thể nằm trong số những kẻ bị tiêu diệt.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Các công tố Đài Loan hôm nay cáo buộc cựu lãnh đạo Trần Thủy Biển thêm các tội danh nhận hối lộ và rửa tiền mới. Họ cho biết ông Trần nhận hối lộ 19 triệu USD từ các chủ nhà băng trong 2 vụ sát nhập. Ông Trần đã bị tòa kết án chung thân vì hàng loạt cáo buộc tham nhũng hồi tháng 9 vừa qua. Hiện ông đang đệ đơn kháng án.

 

 

Phan Anh
Tổng hợp