1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan sẽ công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 8; Trung Quốc tuyên bố sẽ nỗ lực hết mình để cứu tàu và thủy thủ bị cướp biển Somalia bắt giữ; Tổng thống Indonesia tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2…


Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan (IEC) cho biết họ sẽ công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi vào tháng 8 vừa qua. Tuyên bố được đưa ra sau khi một ủy ban được LHQ ủng hộ, ECC, cho hay họ có bằng chứng rõ ràng cho thấy cuộc bầu cử có gian lận. Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Karzai cho hay ông sẽ chấp nhận kết quả của IEC.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Trung Quốc hôm nay tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để cứu tàu chở hàng cùng 25 thủy thủ bị cướp biển bắt giữ trên Ấn Độ Dương. Lực lượng chống cướp biển EU cho hay hiện họ vẫn đang theo dõi con tàu và thủy thủ đoàn có vẻ như vẫn ổn.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono hôm nay đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2, kéo dài 5 năm, ở quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới Indoesia. Ông Yudhoyono đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vào tháng 7 vừa qua, một phần là nhờ ông đã thực hiện tốt nhiệm vụ chống tham nhũng trong nhiệm kỳ đầu.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Người đứng đầu quân đội Pakistan hôm nay đã cho rải truyền đơn kêu gọi các thành viên thuộc bộ lạc Mehsud, bộ lạc chính có liên hệ với Taliban, ủng hộ cuộc tổng tấn công của quân đội nhằm truy quét các chiến binh. Đây là động thái nhằm cô lập hơn nữa những kẻ đứng đằng sau làn sóng bạo lực đẫm máu ở quốc gia sở hữu hạt nhân, đồng minh của Mỹ này.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

5 người đã thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom ở Iraq vào ngày hôm nay. Một vụ đánh bom xe ở một trạm xăng tại thị trấn Saqlawiyah, cách tây Baghdad 75km đã làm 3 cảnh sát và 1 thường dân thiệt mạng, 5 cảnh sát và 1 thường dân khác bị thương. Trong khi đó, 1 thường dân thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe buýt nhỏ ở Kazimiyah, tây Baghdad. Ngoài ra 4 người khác bị thương trong vụ đánh bom ở thủ đô.

 

 

 

Phan Anh

Tổng hợp