1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga

(Dân trí) - Nhiều nhân vật nổi tiếng của nước Nga đã tham gia các đảng chính trị khác nhau và được bầu vào Duma quốc gia hay các cơ quan lập pháp địa phương. Họ đã có những đóng góp đáng kể cho đất nước như giúp phát triển các môn thể thao, xây dựng luật pháp…

 

 

 

 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 1

Nhà vô địch Olympic môn thể dục dụng cụ Svetlana Khorkina được bầu vào Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) năm 2007 và hiện là phó chủ tịch ủy ban thanh niên. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 2

Kể từ đầu năm 2007, Oksana Fyodorova - Hoa hậu Petersburg năm 1999, Hoa hậu Nga năm 2001 và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2002 - là chủ tịch Hội Thỏa thuận Siberia của Duma quốc gia. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 3

Roman Pavlyuchenko, tiền đạo của đội tuyển bóng đá quốc gia Nga và hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Anh Tottenham Hotspur, được bầu vào hội đồng thành phố Stavropol hôm 12/10 vừa rồi. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 4

 Alina Kabayeva, 2 lần vô địch Olympic môn thể dục dụng cụ, được bầu vào Duma quốc gia năm 2007 và trở thành phó chủ tịch ủy ban thanh niên của Hạ viện. Kabayeva cũng là thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất.

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 5

Đầu năm 2008, nhà vô địch Olympic môn trượt băng nghệ thuật Yevgeny Plushenko được bầu vào hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 6

Năm 2007, nhà vô địch Olympic môn trượt băng nghệ thuật Svetlana Zhurova được bầu vào Duma quốc gia và hiện là thành viên của Ủy ban các vấn đề gia đình, phụ nữ, trẻ em của Hạ viện. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 7

Năm 2007, người dẫn chương trình truyền hình Maria Malinovskaya được bầu vào hội đồng lập pháp thành phố Belgorod nhưng vừa từ chức hồi tháng 10 năm nay. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 8

Cầu thủ bóng đá Andrei Arshavin được bầu vào hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg năm 2007 nhưng sau đó đã từ chức.

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 9

Đầu năm 2007, nhà vô địch Olympic môn trượt băng nghệ thuật Anton Sikharulidze được bầu làm chủ tịch Ủy ban thể dục, thể thao của Duma quốc gia. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 10

Năm 2007, nam diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng Sergei Zhigunov gia nhập đảng Nước Nga Thống nhất, đảng chính trị lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Nga hiện nay. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 11

Năm 2007, nghệ sĩ nhân dân kiêm nhà thơ Alexander Rozenbaum được bầu vào Duma quốc gia và trở thành phó chủ tịch của ủy ban văn hóa. 

Chùm ảnh: Các “sao” lấn sân chính trường Nga - 12

Nghệ sĩ nhân dân Iosif Kobzon là phó chủ tịch ủy ban du lịch và văn hóa của Duma quốc gia. Ngoài ra, ông Kobzon cũng là người đứng đầu Tổ chức các sáng kiến nhân đạo.

  

An Bình
Theo Ria Novosti