Thứ ba, 08/08/2017 - 20:53

Chân dung Tổng thống Putin xuất hiện tại mặt tiền khách sạn Trump

Dân trí

Hình ảnh của Tổng thống Vladimir Putin trên nền cờ Nga cùng những câu khẩu hiệu đã bất ngờ xuất hiện ngay tại mặt tiền khách sạn Trump SoHo của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thành phố New York vào tối qua 7/8.

Hình ảnh Tổng thống Putin xuất hiện trước mặt tiền của khách sạn Trump SoHo ở New York (Ảnh: RT)
Hình ảnh Tổng thống Putin xuất hiện trước mặt tiền của khách sạn Trump SoHo ở New York (Ảnh: RT)

Theo RT, Robin Bell, một phóng viên chuyên về mảng video, đã tổ chức một cuộc biểu tình quy mô nhỏ ở bên ngoài khách sạn Trump SoHo New York tại Manhattan, New York vào tối qua 7/8 để phát đi thông điệp phản đối Nga cũng như ngầm chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ việc cho thấy một nhóm người mặc trang phục giống như quân nhân Nga và mang theo cờ Nga tiến về phía mặt tiền của khách sạn Trump SoHo.

Sau đó, hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin trên nền cờ Nga đã được chiếu ngay tại mặt tiền của khách sạn này. Nhà lãnh đạo Nga còn được nhìn thấy giơ ngón tay cái như tỏ ý hưởng ứng.

Ngoài những hình ảnh trên, đoàn người biểu tình còn chiếu các thông điệp ngắn ngay cạnh chân dung của Tổng thống Putin với những nội dung như: “Dịch vụ chuyển tiền luôn có sẵn”, “Hãy đi theo đồng tiền” hay “Rất vui được giúp đỡ người anh em”.

Robin Bell thậm chí còn sử dụng mạng xã hội Twitter để thông báo về cuộc biểu tình, đồng thời tìm cách thu hút sự chú ý của Tổng thống Trump. Trong khi đó, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc này.

Cuộc biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông đang vướng vào vụ lùm xùm thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Các cơ quan điều tra ở Mỹ đang vào cuộc để làm rõ nghi vấn này.

Đây không phải lần đầu tiên người biểu tình phát thông điệp chỉ trích Tổng thống Trump ngay tại khách sạn của ông. Hồi tháng 5, một dòng chữ mang nội dung “Hãy trả tiền hối lộ của Trump ở đây”, đã được chiếu ngay phía trên lối vào của khách sạn Trump International Hotel ở Washington.

Trước đó, các khách sạn của gia đình ông Trump cũng thường là nơi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối nhà lãnh đạo Mỹ ngay từ khi ông còn là ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Thành Đạt

Theo RT