Cao ốc chọc trời Trung Quốc cháy ngùn ngụt như "cột lửa"

(Dân trí) - Một tòa nhà chọc trời tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc ngày 27/8 đã gặp hỏa hoạn khiến nó bốc cháy dữ dội như "cột lửa" và làm văng các mảnh vỡ xuống đường phố phía dưới.

Cao ốc chọc trời Trung Quốc cháy ngùn ngụt như "cột lửa"

Cao ốc chọc trời Trung Quốc cháy ngùn ngụt như cột lửa - 1

Một phần của tòa nhà bốc cháy dữ dội (Ảnh chụp màn hình).

RT đưa tin, hơn 30 xe cứu hỏa và 100 nhân sự đã được điều động để chiến đấu với vụ hỏa hoạn tại tòa nhà cao tầng Kaixuan ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc tối ngày 27/8. Chưa có thương vong được ghi nhận, dù các hình ảnh cho thấy ngọn lửa đang "nhấn chìm" khu vực tòa nhà có dân sinh sống.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, không có ai bị mắc kẹt bên trong khi tòa nhà bốc cháy dữ dội. Đường ống cung cấp khí gas và đường điện của tòa nhà đã bị ngắt để hỗ trợ hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Theo RT, phía cơ quan chức năng Trung Quốc dường như sau đó đã khống chế được vụ hỏa hoạn. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các mảnh vỡ từ tòa nhà bốc cháy rơi xuống đường.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, nguồn gốc vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một căn hộ. Chủ nhân của căn hộ đã tìm kiếm sự trợ giúp sau khi có một vật dụng trong nhà bốc cháy, nhưng khi quay trở lại thì căn hộ đã tràn ngập khói và chính quyền đã được thông báo về vụ việc vào thời điểm đó.

Tòa nhà Kaixuan có thiết kế với 2 tòa tháp được nối lại với nhau. Nó gồm có 419 căn hộ và được cho là có hơn 800 người sinh sống.

Tin liên quan
Đang được quan tâm