Cảnh sát Thái Lan tìm ra nghi phạm đánh bom Bangkok nhờ dữ liệu cuộc gọi

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan cho biết quá trình gian nan nhằm rà soát tỉ mỉ các dữ liệu điện thoại đã dẫn tới vụ bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom kinh hoàng tại ngôi đền thiêng Erawan hôm 17/8.

 

Cảnh sát Thái Lan tìm ra nghi phạm đánh bom Bangkok nhờ dữ liệu cuộc gọi - 1

Hộ chiếu giả của nghi phạm được tìm thấy cùng rất nhiều tang vật (Ảnh: BKP)

Một nguồn tin cảnh sát thân cận với cuộc điều tra cho biết vụ bắt giữ một người đàn ông nước ngoài, bị nghi là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, đã diễn ra sau khi các nhân viên điều tra mất hơn 1 tuần để rà soát toàn bộ các cuộc điện thoại di động được thực hiện quanh khu vực ngôi đền Erawan vào thời điểm vụ đánh bom ngày 17/8.

Cảnh sát trên nói các quan chức đã xác định được 3 số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ, vốn kích hoạt dịch vụ phủ sóng quốc tế và được sử dụng gần hiện trường vụ đánh bom.

Cảnh sát đã tìm ra một trong số những số điện thoại đó thuộc về nghi phạm bị bắt giữ ngày 29/8.

Khoảng 100 cảnh sát và binh sĩ đã cam gia vụ bắt giữ nghi phạm vào khoảng 3 giờ chiều qua giờ địa phương tại tòa nhà chung cư Pool Anant thuộc quận Nong Chok ở ngoại ô phía đông thành phố.

Một nguồn tin quân sự cho hay nghi phạm bị bắt giữ mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ dưới cái tên Adem Karadag, 28 tổi, mặc dù hộ chiếu này sau đó được xác định là giả.

Một số lượng lớn các nguyên liệu chế tạo bom và các thiết bị cũng được tìm thấy tại căn phòng đi thuê của nghi phạm.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda cho hay nhiều hộ chiếu cũng được tìm thấy tại phòng của nghi phạm. Chúng bị tịch thu làm bằng chứng và sẽ được kiểm tra xem có phải là hộ chiếu thật hay không.

2 nghi phạm khác có thể đã trốn thoát

Cảnh sát Thái Lan tìm ra nghi phạm đánh bom Bangkok nhờ dữ liệu cuộc gọi - 2

Nghi phạm bị bắt vào chiều qua tại Bangkok (Ảnh: BKP)

Ông Chakthip cho hay hiện chưa rõ kẻ bị bắt có phải là người đàn ông áo vàng được nhìn thấy đặt chiếc balô khả nghi trong các camera giám sát ở đền Erawan hay không.

Tuy nhiên, các nguồn tin tại Cục cảnh sát đô thị và Bộ phận trấn áp tội phạm cho hay nghi phạm được tin không phải là kẻ đánh bom. Thay vào đó, anh ta được cho là một trong 3 cá nhân có liên quan tới việc dàn xếp vụ đán bom.

Giới chức đã liên hệ vụ đánh bom tại đền Erawan với một vụ đánh bom khác gần cầu cảng Sathon ngày 18/8.

Các nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm bị bắt giữ được tin là đã đưa quả bom tới cho nghi phạm áo vàng tại nhà ga Hua Lamphong, ngay trước khi kẻ đánh bom bắt xe tuk tuk tới đền Erawan để đặt thiết bị nổ.

Các nguồn tin nói thêm rằng kẻ đánh bom Bangkok và cầu cảng Sathon có thể đã trốn thoát khỏi Thái Lan.

Nghi phạm bị bắt giữ hôm qua vẫn ở lại Thái Lan là do tên này gặp trục trặc về hộ chiếu.

An Bình

Theo BKP

 

Cảnh sát Thái Lan tìm ra nghi phạm đánh bom Bangkok nhờ dữ liệu cuộc gọi - 3

 

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm