Cảnh sát đã bắt giữ một số lãnh đạo sinh viên Hong Kong

Hoạt động "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong (Trung Quốc) đã bước sang ngày thứ 60 và một số lãnh đạo sinh viên tại đây đã bị bắt.

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) giải tán người biểu tình tại Mong Kok (nguồn: BBC)

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) giải tán người biểu tình tại Mong Kok (nguồn: BBC)

Ngày 26/11, cảnh sát tiếp tục hỗ trợ nhân viên thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa án, dỡ bỏ chướng ngại vật trên đường Nathan ở Mong Kok.

Sáng cùng ngày, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) Sầm Ngao Huy (Lester Shum) bất ngờ có mặt ở Mong Kok để tìm hiểu về hoạt động giải tỏa đường phố nơi đây, đồng thời cho biết đã chuẩn bị cho khả năng bị cảnh sát bắt giữ.

Đến 10 giờ 16, trang Facebook của HKFS đưa tin Sầm Ngao Huy đã bị bắt cùng với Thư ký phụ trách ngoại vụ thuộc Đại học Trung văn Hong Kong Tư Đồ Tử Lãng.

Sau đó 3 phút, nguồn tin trên tiếp tục cho biết Hoàng Chi Phong, người sáng lập nhóm "Học dân tư triều" của học sinh Hong Kong, cũng bị bắt. Thông tin này đã được Ủy viên Thường vụ HKFS Lương Lệ Quắc xác nhận với Đài Phát thanh Truyền hình Hong Kong (RTHK).

Từ hôm 28/9, người biểu tình đã dựng trại trên nhiều tuyến phố chính ở Hong Kong nhằm đòi dân chủ hơn cho thành phố bán tự trị của Trung Quốc này.

Tình trạng đối đầu vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi cả chính quyền và lực lượng biểu tình do sinh viên lãnh đạo đều không muốn thỏa hiệp./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/canh-sat-da-bat-giu-mot-so-lanh-dao-sinh-vien-hong-kong/293239.vnp