Cận vệ của Hitler kể lại vụ tự sát của trùm phát xít bên trong boong-ke

(Dân trí) - Những chi tiết kịch tính về những thời khắc cuối cùng của trùm phát xít Adolf Hitler cũng như mối quan hệ với người tình và sau này là vợ, Eva Braun, đã được một cận vệ của Hitler tiết lộ trong một cuốn sách.


Trùm phát xít Adolf Hitler (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Trùm phát xít Adolf Hitler (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Rochus Misch, cận vệ Adolf Hitler, đã tiết lộ những thông tin ít biết về đời tư của trùm phát xít Đức và những người thân cận với ông trong cuốn sách mang tên “Hitler's Last Witness”, lần đầu tiên được nhà xuất bản Pen and Sword cho ra mắt bằng tiếng Anh, Dailymail đưa tin. Những chi tiết vụ tự sát của trùm phát xít Adolf Hitler và người vợ Eva Braun cũng được tiết lộ. Ngoài ra, Misch cũng cung cấp các bức ảnh hé lộ cuộc sống của trùm phát xít.

Ông Misch là nhân chứng còn sống cuối cùng trong cái chết của trùm phát xít cho tới khi qua đời vào năm 2013 ở tuổi 96.

Ông Misch thuật lại với Martin Mace, biên tập viên của cuốn sách, rằng vào ngày 30/4/1945, trong khi trực tổng đài điện thoại tại boong-ke của Hitler thì ông nhận được thông tin từ Tướng Keitel.


Hitler trong một chuyến thăm vào ngày 11/3/1945 (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Hitler trong một chuyến thăm vào ngày 11/3/1945 (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Thông tin nói rằng ông Keitel đã thất bại trong việc phá vỡ sự bao vây của Hồng quân Liên Xô đối với Berlin, và rằng sự kết thúc của Thế chiến II đã đến rất gần và không thể tránh được.

Ngay sau đó, Misch nghe thấy Hitler nói nhỏ với thư ký Martin Bormann và những người khác. Ông quan sát và thấy Hitler đi vào trong phòng và Eva, người mới trở thành vợ Hitler, đi theo ông vào trong.

Ông Misch nhìn thấy trợ lý Otto Günsche đóng cửa. Güsche nói với Misch rằng Hitler không muốn bị làm phiền.

“Hitler bắt tay Günsche và nói tất cả các binh sĩ được giải thoát khỏi lời thề trung thành”, Mace viết.

“Hitler đã nói với Günsche rằng ông không muốn thi thể của ông bị lạm dụng công khai như Mussolini và rằng ông muốn thi thể mình được hỏa táng”.

“Điều này đã được Günsche và một sĩ quan phát xít, người hỗ trợ Misch ở tổng đài, sắp xếp”.


Chiếc ghế sofa nơi Hiler và vợ tự sát (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Chiếc ghế sofa nơi Hiler và vợ tự sát (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Mọi người trong boong-ke chờ đợi đầy lo lắng. Sau đó có tiếng rung chuyển.

Cánh cửa phòng mở ra và Misch nhìn vào bên trong. “Tôi chú ý tới Eva trước tiên. Bà ấy ngồi với hai chân co lên, đầu nghiêng về phía Hitler. Giày của bà ấy dưới ghế sofa. Gần bà ấy… là Hitler đã chết. Mắt ông ấy vẫn mở trừng trừng, đầu hơi gục xuống về phía trước”, Mace dẫn lời Misch.

Người tình bí mật của Hitler

Sau khi bị thương nặng trong chiến dịch Ba Lan năm 1939, Rochus Misch được mời tham gia nhóm vệ sĩ của Hitler. Ông này đã phục vụ với tư cách là vệ sĩ, người đưa tin và cuối cùng là giám đốc thông tin của Hitler cho tới khi Thế chiến II kết thúc.

Do sự tiếp xúc gần gũi với Hitler, Misch có thể quan sát được nhiều điều. Ông cũng tin rằng Hitler và Eva Braun là người tình của nhau từ rất lâu trước khi thông tin này được tiết lộ.


Bà Eva đứng chống hai tay trong một bức ảnh năm 1942 (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Bà Eva đứng chống hai tay trong một bức ảnh năm 1942 (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

“Ví dụ, Eva đã được giới thiệu với các nhân viên và khách là quản gia tại Berghof”, một khu biệt thự nằm trên vùng núi Bavaria, được xem là trụ sở của phát xít Đức bên ngoài Berlin, Mace viết.

“Nhưng phòng bà ấy và phòng Hitler có cửa liên lạc riêng. Ai cũng nhanh chóng có suy nghĩ riêng về điều này”.

Mace cũng viết rằng ông Misch từng nhìn thấy bà Eva mặc đồ ngủ mỏng tại phòng khách khi ông tới để chuyển thư cho Hitler. Eva đã ra tín hiệu với ông Misch rằng không được nói gì.

Ông Misch ngay lập tức rời khỏi phòng và nghĩ rằng ông sẽ bị sa thải hoàn toàn khỏi nhóm vệ sĩ của Hitler hoặc tồi tệ hơn. Nhưng dường như bà Eva không nói gì với Hitler về việc này.

Ông Misch cũng khẳng định đã nghe thấy cả Eva và Magada Goebbels, vợ của Bộ trưởng tuyên truyền phát xít Đức, tuyên bố sẵn sàng chết cùng chồng họ. “Chúng tôi sống với họ và sẽ chết cùng họ”, Misch nói.


Rochus Misch thời trẻ (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Rochus Misch thời trẻ (Ảnh: Rochus Misch/Mediadrumworld.com)

Misch là thành viên cuối cùng còn sống trong nhóm cận vệ của Hitler và là người có mặt tại boong-ke ở Berlin vào ngày trùm phát xít qua đời. Rochus Misch là thành viên của lực lượng vũ trang khét tiếng SS của phát xít tại Đức và rất tôn sùng Hitler.

Ông Misch là người trực tổng đài điện thoại trong boong-ke khi Hitler và người vợ mới kết hôn tự sát vào ngày 30/4/1945. Ông Misch qua đời năm 2013 tại một bệnh viện ở Berlin, cách boong-ke chỉ khoảng 5km.

An Bình

Theo Dailymail

Đang được quan tâm