Các tay súng tấn công đài truyền hình ở Libya

(Dân trí) - Chiều 30/3, một số tay súng chưa rõ danh tính đã đột nhập trụ sở kênh truyền hình Al-Nabaa ở thủ đô Tripoli của Libya.


Libya rơi vào hỗn loạn với hai chính phủ tồn tại song song (Ảnh minh họa: AFP)

Libya rơi vào hỗn loạn với hai chính phủ tồn tại song song (Ảnh minh họa: AFP)

Các nhân chứng cho biết một nhóm tay súng đã xông vào trụ sở kênh truyền hình Al-Nabaa nằm ở trung tâm thủ đô Tripoli của Libya, cắt mọi đường truyền phát sóng và buộc toàn bộ nhân viên rời khỏi trụ sở. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong vụ việc này.

Theo một nhân chứng là phóng viên của kênh truyền hình Al-Nabaa, dường như các tay súng này là những người ủng hộ chính phủ đoàn kết dân tộc được Liên hợp quốc bảo trợ. Trong số các tay súng có vài kẻ mặc thường phục.

Trụ sở của Al-Nabaa nằm gần trụ sở của chính phủ không được quốc tế công nhận ở Libya hiện đang kiểm soát Tripoli. Trang mạng Libya Herald cho biết trong chiều 30/3 còn xảy ra đấu súng tại một số khu vực ở thủ đô Tripoli.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi ông Fayez al-Sarraj, người đứng đầu chính phủ đoàn kết Libya được Liên hợp quốc bảo trợ, cùng 7 thành viên nội các trở về thủ đô Tripoli để bắt đầu công việc bất chấp sự phản đối của các phe phái đối địch tại nước này.

Trước đó, chính quyền ở Tripoli đã tìm cách ngăn cản ông Sarraj về nước, như đóng cửa khẩu hàng không, chặn một số quốc lộ chính, thậm chí ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa.

Nhật Minh

Theo Sputnik

Đang được quan tâm