Binh sĩ Mỹ tại Brazil cũng dính bê bối sex

(Dân trí) - Vài binh sĩ Mỹ và một nhân viên đại sứ quán tại Brazil cũng vướng phải một bê bối sex, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết. Thông tin này được tiết lộ giữa lúc thêm 3 mật vụ Mỹ mất việc vì liên quan tới xì-căng-đan gái mại dâm tại Colombia.

 
Binh sĩ Mỹ tại Brazil cũng dính bê bối sex

Một gái mại dâm tại Cartagena, Colombia.

Vụ việc ở Brazil xảy ra tại thủ đô Brasilia hồi năm ngoái, khi 3 lính thuỷ đánh bộ thuộc một nhóm an ninh của đại sứ quán Mỹ và một nhân viên đại sứ quán đẩy một gái mại dâm ra khỏi xe sau một cuộc tranh cãi về tiền boa. Người phụ nữ đã bị gãy xương đòn trong vụ việc.

“Có ít nhất 2 phụ nữ đi cùng các lính thuỷ đánh bộ Mỹ bên ngoài một hộp đêm”, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên nói.

Quan chức trên cho biết thêm có vẻ như một trong hai phụ nữ đã bắt đầu ẩu đả trên xe, sau đó cô bị lôi ra ngoài, và khi cố gắng vào lại bên trong, cô đã bị ngã xuống đất và bị thương.

Một quan chức quốc phòng khác nói nhân viên đại sứ quán là một giám sát viên. Đại sứ quán đã tìm người phụ nữ và thanh toán các chi phí y tế.

Hãng tin AP ngày 24/4 dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ cho hay sau vụ bê bối tại Colombia, người phụ nữ liên quan tới vụ việc ở Brasili đã thuê một luật sư và đang kiện đại sứ quán Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta hôm qua cho biết 4 người liên quan tới bê bối sex tại Brazil đã bị kỷ luật.

Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Brasilia, ông Panetta cho hay các binh sĩ Mỹ đã bị rút khỏi nước này. Hai người đã bị giáng chức và nhân viên đại sứ quán cũng bị cách chức.

Ông Panetta nhấn mạnh rằng ông “không thể dung thứ cho những hành động như vậy. Bất kể điều đó xảy ra ở đâu, các bạn có thể yên tâm là chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo rằng họ sẽ bị trừng phạt và hành động như vậy là không thể chấp nhận được”.

Đây là bê bối sex thứ 2 liên quan tới các binh sĩ và nhân viên an ninh Mỹ ở nước ngoài trong tháng này, sau xì-căng-đan mua dâm tại Colombia.

“Những kẻ ngu ngốc”

Các mật vụ và quân nhân Mỹ đã đưa tới 21 phụ nữ về phòng khách sạn của họ tại thành phố Cartagena, Colombia vào đêm 11 và 12/4, ngay trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tới đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ.

Xì-căng-đan vỡ lở sau khi một vụ cãi cọ về tiền boa giữa một gái gọi Colobia và một vụ Mỹ bùng phát ngay tại sảnh khách sạn, khiến cảnh sát địa phương phải can thiệp.

Bê bối sex tại Colombia đã khiến chính quyền Mỹ lúng túng và phủ bóng chuyến công du của ông Obama tới Cartagena.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm qua, ông Obama đã miêu tả các mât vụ Mỹ dính vào bê bối sex tại Colombia là “những kẻ ngu ngốc”.

Tuy nhiên, ông Obama vẫn dành những lời khen ngợi đối với các mật vụ Mỹ, nhấn mạnh rằng đa phần họ đều thực hiện tốt công việc và những người vi phạm chỉ là con số rất nhỏ mà thôi.

“Một vài kẻ ngu ngốc không làm mất uy tín của mật vụ Mỹ. Tôi không biết mấy người đó nghĩ gì. Đó là lý do vì sao họ không còn ở đó nữa”, ông Obama nói.

Hôm qua, có thêm 3 mật vụ Mỹ mất việc, nâng tổng số người bị mất việc vì bê bối tại Colombia lên con số 9.

An Bình
Theo AP