Biển quảng cáo đột ngột rơi trúng người đi bộ Trung Quốc làm 3 người chết

(Dân trí) - 3 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi một biển quảng cáo bất ngờ rơi xuống nhóm người bộ trên một con phố mua sắm nổi tiếng tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Hiện trường được dọn dẹp 1 ngày sau vụ tai nạn xảy ra (Ảnh: AFP)
Hiện trường được dọn dẹp 1 ngày sau vụ tai nạn xảy ra (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP trích thông báo của chính quyền địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 21h40 ngày 12/8 (giờ địa phương) tại con phố mua sắm Đông Nam Kinh, trung tâm thành phố Thượng Hải.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã phát đoạn video ghi lại khoảnh khắc biển quảng cáo kích thước lớn rơi thẳng xuống nhóm người đang đi bộ qua cửa hàng.

Chính quyền thành phố xác nhận 3 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, 6 người còn lại bị thương nhưng đã được cứu chữa kịp thời và không còn trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

CCTV trích lời một nhân chứng cho biết trong những người thiệt mạng có một bé trai 5 tuổi. Theo người này, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cần tới 16 người để có thể nâng được bảng hiệu lên nhằm giải thoát cho các nạn nhân bị đè phía dưới.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh bão Yagi di chuyển từ Philippines tới phía đông Trung Quốc và tới Thượng Hải vào đêm muộn ngày Chủ nhật. Trung Quốc đã cho di tản hàng trăm ngàn người tại 10 thành phố. Không có thông tin về tai nạn hay thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão gây ra.

Theo trang tin Shanghailist, cơ quan an toàn lao động quận Hoàng Phố, Thượng Hải đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Hiện chưa rõ do ảnh hưởng của cơn bão hay do biển quảng cáo được treo thiếu an toàn gây nên vụ việc chết người này.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Đang được quan tâm