Thứ sáu, 13/04/2018 - 15:02

Bị tố tống tiền tình cũ bằng ảnh nóng, Thống đốc Mỹ quyết không từ chức

Dân trí

Thống đốc bang Missouri Eric Greitens tuyên bố không từ chức sau khi người tình cũ cáo buộc ông về tội lạm dụng, chụp ảnh khỏa thân của cô rồi đe dọa công bố những bức ảnh này nếu cô tiết lộ về mối quan hệ của hai người.

Thống đốc bang Missouri Eric Greitens (Ảnh: Today)
Thống đốc bang Missouri Eric Greitens (Ảnh: Today)

Theo báo cáo của Ủy ban điều tra Hạ viện Mỹ công bố ngày 11/4, ông Greitens, 43 tuổi, bị cáo buộc có hành vi lạm dụng thể xác người tình cũ, chụp ảnh khỏa thân của cô rồi dọa tung ảnh lên mạng nếu cô này tiết lộ về quan hệ của 2 người.

Trước khi bản báo cáo được công bố, ông Greitens thừa nhận có quan hệ tình ái với người phụ nữ trên, song từ chối từ chức. Theo báo cáo chi tiết, ông Greitens được cho là có nhiều hành vi bạo hành với người tình cũ vào thời điểm ông chuẩn bị tranh cử thống đốc năm 2015. Lời khai của người phụ nữ này mâu thuẫn phát ngôn của ông Greitens trước đó rằng “không có hành vi bạo lực và không có đe dọa bạo lực”.

Bản báo cáo đánh giá lời khai của người phụ nữ trên là đáng tin cậy, đồng thời cho biết thêm, ông Greitens trước giờ đã từ chối điều trần và cung cấp các tài liệu cho ủy ban điều tra.

Sau khi báo cáo được công bố, ông Greitens đã ra thông cáo trong đó tiếp tục khẳng định mối quan hệ của ông và người tình cũ là sự đồng thuận của đôi bên và cho biết bất cứ cáo buộc bạo lực và hành hung nào đều là không chính xác.

Ông Greitens gọi cuộc điều tra nhằm vào ông là một "cuộc săn phù thủy”, ám chỉ động cơ chính trị đằng sau, và cho biết mối quan hệ giữa ông và người tình cũ chỉ là “sai lầm cá nhân”. Ông dự đoán chắc sẽ có thêm những cáo buộc khác hướng về phía mình, nhưng ông khẳng định cuối cùng sẽ được chứng minh vô tội.

“Tôi sẽ vẫn làm việc và phục vụ người dân Missouri”, ông tuyên bố.

Trước bê bối tình ái của ông Greitens, nhiều chính trị gia đã lên tiếng kêu gọi quan chức này sớm từ chức vì lợi ích của bang Missouri. Ông Greitens từng làm việc trong lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ. Ông được coi là gương mặt sáng giá của đảng Cộng hòa.

Đức Hoàng

Theo CBS News