Thứ hai, 11/11/2013 - 01:14

Bé gái hai đầu chào đời tại Kashmir

Dân trí

Một phụ nữ Ấn Độ vừa đã hạ sinh một bé gái hai đầu ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Đây thực tế là một cặp song sinh dính liền thân và có hai bộ não phát triển hoàn toàn bình thường.

Bé gái hai đầu đang được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận tại bệnh viện.
 Bé gái hai đầu đang được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện nhi G.B Pant ở Srinagar, thủ phủ mùa hè vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đây là trường hợp đặc biệt vì bé gái có hai bộ não phát triển hoàn thiện, nhưng lại chung nhau toàn bộ các bộ phận còn lại trên cơ thể.

"Hôm qua chúng tôi đã tiếp nhận một bé gái hai đầu. Trên thực tế đây vốn là thai song sinh, nhưng do phát triển không đầy đủ nên đã bị dính nhau từ phần thân trở xuống", Tiến sĩ Mohammed Salim Khan, Phó Giám đốc bệnh viện G.B Pant. cho biết.

Bé gái trên được sinh ra tại nhà hộ sinh huyện Kulgam hôm 9/11, nhưng ngay sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện nhi G.B Pant vì nhà hộ sinh nơi em sinh ra không có đủ các trang thiết bị hỗ trợ cần thiết.

Hiện các bác sĩ ở Bệnh viện nhi G.B Pant đang tiến hành kiểm tra và theo dõi sức khỏe cho bé gái đặc biệt này để tìm kiếm phương thức chăm sóc thích hợp cho em. Các bác sĩ cho biết việc mổ tách “cặp song sinh” này là hoàn toàn không thể vì hai em chỉ có một quả tim và chung nhau hoàn toàn phần thân dưới.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm được lúc này là chăm sóc thật tốt cho em bé để xem mọi việc diễn tiến  ra sao. Ít nhất chúng tôi phải biết được các cơ quan nội tạng và hệ thống mạch máu của các em hoạt động như thế nào khi cùng lúc phải nuôi dưỡng cả hai bộ não phát triển hoàn toàn bình thường”, một bác sĩ cho biết.

Được biết trong suốt quá trình mang thai, mẹ của hai bé gái này không hề làm bất kỳ xét nghiệm hay siêu âm phát hiện dị tật nào. Hiện người mẹ 23 tuổi này cũng chưa được biết về tình trạng thật của con mình.

Vũ Anh
Theo Xinhua 

Mới nhất