1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Bắt 2 người Hàn Quốc từng lập văn phòng ở Việt Nam để lừa đảo

Hãng tin Yonhap ngày 27/8 dẫn thông tin từ tờ Bưu điện Bangkok cùng ngày cho biết nhà chức trách Thái Lan đã bắt giữ 2 đối tượng người Hàn Quốc từng lập văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh để lừa đảo qua điện thoại với số tiền hơn 1,7 tỷ won (khoảng 35 tỷ đồng).

Hai đối tượng bị bắt giữ. (Nguồn: bangkokpost)
Hai đối tượng bị bắt giữ. (Nguồn: bangkokpost)

Theo tờ báo trên, Yang (31 tuổi) và Mo (29 tuổi) là 2 đối tượng có tên trong danh sách “truy nã đỏ” của cảnh sát Interpol, đã bị nhà chức trách thuộc Cục di trú Thái Lan bắt giữ tại thủ đô Bangkok và hiện đang bị tạm giam để tiến hành điều tra.

Hai đối tượng này đã từng thiết lập một tổng đài điện thoại ở thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành lừa đảo qua điện thoại.

Thủ đoạn của chúng là giả danh nhân viên ngân hàng rồi hứa hẹn sẽ đảm bảo lãi suất cao cho khách hàng để lừa đảo khoảng 500 người và thu về hơn 1,7 tỷ won.

Nạn nhân của nhóm lừa đảo này đa phần là người Hàn Quốc, song cũng có công dân của một số nước khác.

Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác và bị cảnh sát truy nã, 2 đối tượng trên đã đóng cửa văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh và trốn sang Thái Lan bằng đường du lịch song đã bị Cục di trú nước này bắt giữ.

Hiện cảnh sát Thái Lan đang điều tra về việc 2 đối tượng Hàn Quốc dự định tiếp tục sang quốc gia Đông Nam Á này để thực hiện hành vi lừa đảo qua điện thoại. Khi bị bắt, thị thực của cả 2 đối tượng này đều trong tình trạng hết hạn./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/bat-2-nguoi-han-quoc-tung-lap-van-phong-o-viet-nam-de-lua-dao/403098.vnp