Thứ ba, 18/09/2018 - 06:37

Bang Australia tính cấm tổ chức nhạc hội sau khi 2 người chết nghi vì sốc thuốc

Dân trí

Chính quyền một bang của Australia đang xem xét việc cấm tổ chức một lễ hội âm nhạc sau khi họ nhận thấy tình trạng sử dụng ma túy tại các sự kiện này là không thể kiểm soát và 2 người đã tự vong nghi vì sốc thuốc.

Bang Australia tính cấm tổ chức nhạc hội sau khi 2 người chết nghi vì sốc thuốc

Sự kiện nhạc hội Defqon. 1 (Ảnh: Q-dance)
Sự kiện nhạc hội Defqon. 1 (Ảnh: Q-dance)

BBC đưa tin, chính quyền bang New South Wales đang xem xét việc ban hành lệnh cấm một sự kiện đại nhạc hội mang tên Defqon. 1 ở thành phố Sydney sau khi có 2 người đã tử vong nghi vì sử dụng ma túy quá liều cuối tuần qua.

Phía cảnh sát cho biết đã có 700 trường hợp cần đến trợ giúp y tế vì những vấn đề liên quan tới ma túy trong sự kiện trên. Ngoài 2 người thiệt mạng, 3 người khác cũng đang được cứu chữa ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo BBC, hai người chết không được công bố tên nhưng họ là một nam giới 23 tuổi đến từ tây Sydney và một phụ nữ 21 tuổi đến từ Victoria. Họ đã tử vong ở bệnh viện Nepean, Sydney vào lúc 21h ngày 15/9 sau khi bị đột quỵ.

Thủ hiến Gladys Berejiklian của New South Wales gọi sự kiện thường niên này là “không an toàn và nó không nên được tổ chức thêm nữa”. Đơn vị tổ chức Q-Dance Australia cho biết họ đang hợp tác với chính quyền để giải quyết tình hình.

“Tôi hoàn toàn kinh ngạc trước những gì đã xảy ra. Đây rõ ràng là một sự kiện thiếu an toàn và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn nó không xảy ra ở Sydney hay News South Wales nữa”, bà Berejiklian tuyên bố.

Bà cũng bác bỏ quan điểm rằng việc cấm sự kiện trên sẽ khiến các nhạc hội tương tự sẽ được tổ chức ngầm và khó kiểm soát hơn. Bà cũng nói rằng việc xét nghiệm xem ma túy có an toàn hay không trước khi sự kiện diễn ra không phải là “giải pháp”.

“Không có thứ gì gọi là ma túy an toàn và khi người trẻ nghĩ là có thứ đó, nó sẽ gây nên bi kịch”, bà Berejiklian đề cập tới vấn đề sử dụng chất gây nghiện quá liều.

Theo phía cảnh sát, có 10 người đã bị cáo buộc mắc tội tàng trữ ma túy, trong đó có 2 người thuộc lứa tuổi thiếu niên được cho là đã mang 120 viên ma túy tới sự kiện.

Đại nhạc hội Defqon 1 được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2009 tại tại trung tâm quốc tế Regatta Sydney với các thể loại âm nhạc có tiết tấu mạnh và sôi nổi. Có khoảng 30.000 người tham gia sự kiện năm nay.

Ngoài 2 trường hợp tử vong tại sự kiện trong năm nay, đã có 2 trường hợp khác cũng thiệt mạng ở các kỳ nhạc hội năm trước đó.

“Chúng tôi làm tất cả mọi thứ có thể để hỗ trợ những sự kiện trên diễn ra trong an toàn. Nhưng chúng tôi không thể can thiệp vào suy nghĩ hay việc mội người đưa ra quyết định rằng họ có nên sử dụng ma túy bất hợp pháp hay không”, phó cảnh sát trưởng New South Wales Allan Sicard cho hay.

Đức Hoàng

Theo BBC

Đáng quan tâm
Mới nhất