1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bà Michelle Obama nói về tình bạn với cựu Tổng thống Bush

(Dân trí) - Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã nói về tình bạn đặc biệt giữa bà và cựu Tổng thống George W. Bush và cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự khác biệt về quan điểm chính trị, màu da, giới tính không phải điều khiến mọi người trở nên chia rẽ với nhau.

Cựu Tổng thống Bush đưa kẹo cho cựu Đệ nhất Phu nhân Obama (Ảnh: MSNBC)
Cựu Tổng thống Bush đưa kẹo cho cựu Đệ nhất Phu nhân Obama (Ảnh: MSNBC)

Hồi đầu tháng 9, trong tang lễ Thượng nghị sĩ John McCain tổ chức tại Washington D.C, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã được nhìn thấy đưa cho bà Obama một viên kẹo ngậm ho. Bà Obama đã đáp lời "cảm ơn". Hành động của ông Bush đã cho mối quan hệ thân thiết giữa gia đình hai cựu tổng thống.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình Today ngày 11/10, bà Obama gọi ông Bush là “người đàn ông tuyệt vời” và cho biết họ thường ngồi gần nhau trong các buổi tụ họp có sự tham gia của các cựu tổng thống cùng phu nhân.

“Ông ấy là “đồng phạm” của tôi trong mọi “phi vụ” tại các cuộc tụ họp của các cựu tổng thống. Vì vậy, chúng tôi luôn đồng hành cùng nhau (trong các sự kiện) và tôi rất mến ông ấy. Ông ấy là một người đàn ông hài hước và tuyệt vời”, bà Obama nói.

Cựu Đệ nhất phu nhân cho biết bà rất ngạc nhiên khi hành động đưa kẹo của ông Bush đã trở thành tâm điểm chú ý.

“Đó chỉ là một cử chỉ rất bình thường. Ông Bush đang lấy một viên ngậm ho từ vợ ông (bà Laura Bush) và tôi nói rằng hãy cho tôi một viên”, bà Obama nhớ lại.

Bà cho rằng hành động đó dù nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, vì mọi người có xu hướng không tin vào các mối quan hệ cá nhân giữa những người có quan điểm chính trị khác biệt.

“Đảng phái không chia rẽ chúng tôi. Màu da, giới tính, những thứ đó không chia rẽ chúng tôi. Đó là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi. Nếu chúng tôi là người trưởng thành và là các lãnh đạo và chúng tôi không thể hành động hòa hợp thì không thể kỳ vọng con em, thế hệ kế tiếp sẽ làm điều tương tự”, bà lý giải.

Ngày 11/10, bà Obama xuất hiện trên đài NBC để quảng bá cho Ngày Quốc tế trẻ em gái, đồng thời công bố một sáng kiến của quỹ Obama nhằm thúc đẩy quyền lực của trẻ em gái trên toàn thế giới thông qua con đường học tập.

Trong cuộc trao đổi, bà Obama đã hóm hỉnh chia sẻ về bí quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bà chia sẻ rằng cuộc sống hôn nhân sau khi rời khỏi Nhà Trắng "rất ổn" và bà đã có thể tập trung hơn vào nhiệm vụ làm một người vợ và mẹ.

Đức Hoàng

Theo Business Insider