Chủ nhật, 24/01/2016 - 10:00

Bà Michelle được yêu mến hơn ông Obama

Theo số liệu điều tra xã hội học do hãng Gallup mới thực hiện, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama giành được thiện cảm của 66% người Mỹ, nhiều hơn Tổng thống Barack Obama đến 14%.

Đồng thời, chỉ số tín nhiệm của ông Obama trong 2 nhiệm kỳ Tổng thống ngày càng giảm sút còn mức độ nổi tiếng của bà Michelle vẫn cao như trước.

Bản thân ông Obama không bực bội mà tỏ ra hài hước trước việc vợ ông được người Mỹ yêu mến hơn ông. Hồi đầu năm ngoái, ông nói với người dẫn chương trình truyền hình David Letterman: “Tôi biết anh yêu mến vợ tôi hơn tôi. Đó là chuyện bình thường. Tôi cam đoan với anh rằng không chỉ riêng anh nghĩ như vậy”.

Michelle nổi tiếng chủ yếu là nhờ hoạt động xã hội tích cực của bà. Bà điều hành một trong những chương trình của nội các Tổng thống nhằm bảo đảm nhà ở cho các cựu chiến binh Mỹ. Bà tham gia chương trình khuyến khích giáo dục đại học dành cho các công dân Mỹ và cho các nữ thành viên các nước thuộc thế giới thứ ba. Ngoài ra, bà còn tích cực tham gia đấu tranh chống nạn béo phì của trẻ em Mỹ và cổ động cho một nếp sống khỏe mạnh.

Nhờ thường xuyên xuất hiện trong các show truyền hình, bà đã giành được thiện cảm của các bà nội trợ Mỹ. Họ yêu mến bà vì bà đã không ngại gây cười cho công chúng. Bà Michelle cũng đã nhiều lần bộc lộ cho người Mỹ thấy tài năng diễn xuất của mình. Trước đó, vào năm 2014, trong một show truyền hình buổi tối, bà đã cùng một phụ nữ (do diễn viên hài Jimmy Fallon cải trang) biểu diễn “Điệu nhảy của người mẹ”.

Để truyền cho người Mỹ tình yêu thể thao, bà Michelle đã đồng ý đọ sức với Ellen Degeneres, nữ MC hài hước nổi tiếng trên kênh truyền hình NBC, bằng cách thực hiện động tác chống đẩy 25 lần liền trực tiếp trên sóng truyền hình. Bà đã trình diễn hết sức khéo léo một bài tập fitness của cá nhân bà trong Nhà Trắng.

Cư dân mạng bình luận rằng ngay cả trong lĩnh vực này bà cũng tỏ ra hơn hẳn người chồng nổi tiếng của bà. Nếu videoclip miêu tả ông Obama thực hiện vụng về các động tác đơn giản nhất chỉ gây cười cho mọi người thì bài tập fitness của bà Michelle được đánh giá là tuyệt hảo.

Một điểm nữa khiến người Mỹ yêu thích bà Michelle là bà không ngại vào những vai xa lạ với một Đệ nhất phu nhân. Chẳng hạn, trong lễ trao giải Oscar năm 2013, bà đã đứng ra tuyên bố người chiến thắng trong hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Trước bà, chưa một phu nhân Tổng thống Mỹ nào dám làm như vậy.

Theo Ngọc Thoa/Lenta.ru

Tiền Phong