Thứ tư, 07/10/2015 - 21:53

4 tàu chiến Nga nã 26 tên lửa vào các mục tiêu IS

Dân trí

Bốn tàu chiến của Hải quân đã phóng tổng cộng 26 tên lửa từ biển Caspi vào các mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết. Đây là một diễn biến bước ngoặt trong chiến dịch can thiệp quân sự của Nga tại Syria.

 


(Ảnh: Bộ quốc phòng Nga)

(Ảnh: Bộ quốc phòng Nga)

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay 7/10, ông Shoigu xác nhận, các tàu chiến Nga đã phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

“Theo dữ liệu kiểm soát mục tiêu, tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy. Không mục tiêu dân sự nào bị ảnh hưởng”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Nga cho biết các tên lửa đã bay xa 1.500 km trước khi tiếp cận mục tiêu, chứng minh tính hiệu quả của tên lửa.

Các vụ tấn công bằng tên lửa do hạm đội Nga tại biển Caspi thực hiện. Các vũ khí chính xác đã đánh trúng những mục tiêu đã định. Nga đã phối hợp với Iran và Iraq để tiến hành các vụ tấn công này, vì tên lửa này phải bay qua không phận các nước đó trước khi tới Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết bộ này đã phối hợp với các đối tác để lên kế hoạch đường bay sao cho tên lửa chỉ đi qua các khu vực hẻo lánh và không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với các dân thường.

 


Các tên lửa được phóng từ biển Caspi, cách xe mục tiêu 1.500 km (Ảnh: RT)

Các tên lửa được phóng từ biển Caspi, cách xe mục tiêu 1.500 km (Ảnh: RT)

Bốn tàu chiến từ hạm đội Caspi đã tham gia các cuộc tấn công bằng tên lửa, bao gồm: tàu khu trục Dagestan, các tàu hộ vệ tên lửa Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug. Các tàu này đã phóng tên lửa hành trình từ hệ thống phóng Kalibr NK (Klub) VLS. Các tên lửa được sử dụng có khả năng tấn công mục tiêu cách xa tới 2.500 km.

Trước đó, các tàu chiến Nga đã đóng vai trò quan trọng trong việc triể khai các máy bay chiến đấu tới Syria, đồng thời vận chuyển thiết bị và đồ tiếp tế tới một căn cứ không quân gần thành phố Latakia của Syria và căn cứ hải quân của Nga tại cảng Tartus.

Trong khi đó, Nga đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng của phiến quân tại Syria kể từ ngày 30/9. Cho tới nay, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành hơn 120 cuộc xuất kích. Giờ đây, hải quân Nga đang tham gia với không quân trong chiến dịch.

Các máy bay tấn công Su-25, Su-24M và Su-34 của Nga, với sự hỗ trợ của Su-30, đã tiến hành các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc không kích đã gây thiệt hại đáng kể đối với các mạng lưới hậu cần và chỉ huy của IS, cũng như hạ tầng cơ sở cần thiết để phục vụ nhóm phiến quân.

An Bình

Tổng hợp

 

4 tàu chiến Nga nã 26 tên lửa vào các mục tiêu IS - 3