1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

3 nông dân Trung Quốc bị lính Triều Tiên bắn chết?

(Dân trí) - Giới chức tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc ngày 29/4 xác nhận 3 nông dân tại đây đã bị sát hại, sau khi có thông tin về việc 3 người bị sát hại cuối tuần trước bởi một nhóm người mặc quân phục Triều Tiên.

Một binh sỹ Triều Tiên đi tuần gần khu vực biên giới với Trung Quốc (Ảnh: AFP)
Một binh sỹ Triều Tiên đi tuần gần khu vực biên giới với Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Thông tin được phòng tuyên truyền của huyện Shilong, tỉnh Cát Lâm đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của cơ quan này.

Theo đó, sau nửa đêm thứ Bảy tuần trước, cảnh sát địa phương nhận được báo cáo về việc một người đàn ông 67 tuổi, một người đàn ông 55 tuổi và con gái 26 tuổi của người này bị sát hại.

Thông cáo cho biết, công an các cấp ở địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó hôm thứ Ba, kênh KBS của Hàn Quốc đưa tin 3 binh sỹ có vũ trang, những người đào ngũ khỏi quân đội Triều Tiên đã vào một ngôi làng nhỏ ở vùng núi của Cát Lâm trong chiều thứ Sáu, và sát hại 3 người Trung Quốc trước khi tẩu thoát.

Thông tin không cho biết nguyên nhân của vụ tấn công, nhưng khẳng định 3 binh sỹ được cho là của quân đội Triều Tiên có mang vũ khí.

Bản tin cũng khẳng định giới chức Trung Quốc triển khai một lực lượng hùng nhậu nhân lực, bao gồm cả cảnh sát vũ trang để tìm kiếm các khu vực nghi có hung thủ ẩn náu.

Phát biểu với tờ Tin tức Bắc Kinh, người dân địa phương cho biết họ bị sốc. “Chúng tôi đều sợ hãi sau những gì xảy ra”, một dân làng ở kế bên của ngôi làng xảy ra án mạng cho biết.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một binh sỹ đào ngũ của Triều Tiên đã bắn chết 4 dân làng Trung Quốc, sau khi vào một ngôi làng khác gần Shilong. Tên này bị cảnh sát Trung Quốc bắt ngay trong ngày gây án.

Trước đó, hồi tháng 9, cũng tại ngôi làng trên, cả 3 người Trung Quốc trong một gia đình bị một người Triều Tiên sát hại.

Thanh Tùng
Theo SCMP