Đang hoạt động

HỒ SƠ MÃ SỐ 240400

"Xây nhà Nhân ái" - Chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp cùng báo Dân trí

Mục tiêu Xây dựng 200 ngôi nhà Nhân ái.
Tiến độ Đã xây 202 ngôi nhà Nhân ái.

Lượt quyên góp

-

Đạt được

101%

"Xây nhà Nhân ái" là dự án do báo Dân trí tâm huyết thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm sẻ chia khó khăn, mang đến những mái nhà vững chãi cho những hoàn cảnh kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Dự án xuất phát từ thực tế có rất nhiều gia đình trên cả nước, đặc biệt là các hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, hoàn cảnh neo đơn, đang sống trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát, không đảm bảo an toàn. Điều kiện sống khó khăn khiến họ luôn phải đối mặt với những hiểm nguy từ thiên tai, dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống sinh hoạt.

Thấu hiểu và sẻ chia những mất mát, gian nan đó, báo Dân trí đã phát động dự án "Xây nhà Nhân ái", kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có được một mái ấm an toàn, ổn định cuộc sống.

Xây nhà Nhân ái - Chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp cùng báo Dân trí - 1

Mỗi ngôi nhà được xây dựng không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn là điểm tựa vững chắc, chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống cho những mảnh đời bất hạnh.

Dự án "Xây nhà Nhân ái" của báo Dân trí là minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Mỗi ngôi nhà được xây dựng là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần xây dựng một xã hội ấm no, hạnh phúc, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tiến độ

08/08/2025

Ngày 7/8, báo Dân trí phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương, tổ chức lễ khởi công 3 ngôi nhà Nhân ái tại xã Ninh Quới, tỉnh Cà Mau, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/khoi-cong-3-ngoi-nha-nhan-ai-tang-cac-gia-dinh-kho-khan-o-ca-mau-20250808142618736.htm Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 202 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 129/202 nhà.

06/08/2025

Ngày 6/8, đại diện báo Dân trí phối hợp cùng UBND xã Nhơn Ninh (tỉnh Tây Ninh) tổ chức khởi công 3 ngôi nhà trên địa bàn xã. Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 199 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 129/199 nhà.

06/08/2025

Ngày 5/8, báo Dân trí phối hợp cùng UBND xã Phú Tân, UBND xã Bình Thạnh Đông (tỉnh An Giang) tổ chức lễ khởi công 6 ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc ủng hộ. Cùng ngày, 2 ngôi nhà Nhân ái tại xã Châu Phong cũng được khánh thành và bàn giao cho các hộ gia đình khó khăn. Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 196 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 129/196 nhà.

06/08/2025

Sáng 6/8, đại diện báo Dân trí khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp Đảng uỷ, UBND xã Mỹ Thuận (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Nhân ái tặng gia đình ông Nguyễn Thanh Tâm (45 tuổi, ngụ ấp Hoà Bình). Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 190 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 127/190 nhà.

04/08/2025

Ngày 4/8, báo Dân trí khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp chính quyền xã Nhơn Mỹ, TP Cần Thơ, đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà Nhân ái, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho 2 hộ gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp An Nghiệp. Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 189 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 127/189 nhà.

27/07/2025

Ngày 27/7, báo Dân trí phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thanh tổ chức khánh thành nhà Nhân ái tặng gia đình ông Nguyễn Văn Tính (49 tuổi) ở ấp Tường Thắng A. Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 187 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 127/187 nhà.

27/07/2025

Ngày 27/7, báo Dân trí phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Nhân ái tặng vợ chồng ông Đoàn Văn Thanh và bà Nguyễn Thị Lan (cùng 70 tuổi), trú tại thôn An Truyền, phường Mỹ Thượng, thành phố Huế. Từ tháng 4/2024 đến nay, đã có 187 ngôi nhà Nhân ái được báo Dân trí khởi công xây dựng, trong đó, khánh thành 126/187 nhà.

25/07/2025

Ngày 25/7, báo Dân trí và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bà Phạm Thị Thiện (SN 1964, ở xã Quế Sơn, thành phố Đà Nẵng). Đây là căn nhà 186 trên cả nước.

Các hồ sơ thuộc Dự án

Tin tức "Xây nhà Nhân ái" - Chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp cùng báo Dân trí

Dự án khác