Trao tặng gần 3 tỉ đồng tiếp sức sinh viên Y dược chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Quỹ Giải thưởng KOVA và Quỹ Khuyến học Việt Nam vừa quyết định trao số tiền 2,9 tỉ đồng ủng hộ sinh viên của 17 trường đại học và cao đẳng đã tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm động viên các em sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời lan tỏa hơn nữa tinh thần xung phong và tinh thần tương thân tương ái đến các thế hệ trẻ, Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) kết hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam quyết định trao tặng sinh viên thuộc 17 trường đại học và cao đẳng Y dược với tổng số tiền 2,9 tỷ đồng, theo 3 mức 100, 150 và 200 triệu đồng/ mỗi trường.

Trao tặng gần 3 tỉ đồng tiếp sức sinh viên Y dược chống dịch Covid-19 - 1

Theo lãnh đạo của Quỹ Giải thưởng KOVA, chương trình đã triển khai đến các trường tại thời điểm giữa tháng 6, nhưng sau đó dịch bệnh diễn biến phức tạp theo từng ngày, lực lượng y tế và cả sinh viên liên tục được huy động hỗ trợ cho vùng tâm dịch tại phía Nam.

Từ thực tế, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã điều chỉnh chương trình cho phù hợp hơn với diễn biến của dịch bệnh, tăng thêm ngân sách so với ban đầu để có thể tiếp sức thêm cho nhà trường và sinh viên.

Cụ thể, chương trình quyết định trao tặng 100, 150 và 200 triệu đồng tới 17 trường, căn cứ vào số lượng sinh viên mà mỗi trường điều động qua các đợt cũng như thời gian tham gia chống dịch, tính đến ngày 30/8/2021.

Với số tiền trao tặng, tiếp sức này, nhà trường chủ động điều phối để trao học bổng cho cá nhân sinh viên tiêu biểu tham gia chống dịch theo danh sách trước đó nhà trường đã đề cử (đây là các em sinh viên được trường đánh giá cao với các đóng góp nổi trội hoặc có hoàn cảnh đặc biệt cần sự chia sẻ, động viên, …). Ngoài ra trường có thể bổ sung trao thêm cho các em tiêu biểu ở các đợt khác hoặc có sự phân bổ, sắp xếp sao cho hợp lý với tình hình sinh viên thực tế của trường.

Tổng kinh phí trao tặng 17 trường là 2,9 tỷ đồng, được trích từ Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty trực thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

- Mức trao tặng 200 triệu đồng/ trường (gồm 9 trường):

1. Học viện Quân Y

2. Đại học Y Hà Nội

3. Đại học Y dược TP.HCM

4. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

5. Cao đẳng Y tế Bạch Mai

6. Cao đẳng Y tế Hà Nội

7. Đại học Y dược Thái Bình

8. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

9. Đại học Y dược - Đại học Huế

- Mức trao tặng 150 triệu đồng/ trường (gồm 6 trường):

10. Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

11. Đại học Y dược Hải Phòng

12. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

13. Đại học Nguyễn Tất Thành

14. Học viện Y dược học Cổ truyền VN

15. Đại học Điều dưỡng Nam Định

- Mức trao tặng 100 triệu đồng/ trường (gồm 2 trường):

16. Đại học Y tế Công cộng

17. Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM

Đang được quan tâm