An Giang:

Trao hơn 72 triệu đồng đến anh Nguyễn Văn Nhí

(Dân trí) - Ngày 26/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến tận nhà anh Nguyễn Văn Nhí – nhân vật trong bài viết: “Cùng đường người vợ trẻ xin kết thúc sự sống của chồng” để trao tới anh số tiền 72.700.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 3, 4/6.

Đến UBND thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) chúng tôi gặp ông Đinh Văn Cảnh – Phó Chủ tịch thị trấn Óc –Eo. Qua trò chuyện ông Cảnh cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Văn Nhí thuộc diện khó khăn ở địa phương. Gia đình anh Nhí thật sự rơi vào cảnh túng bẩn khi anh Nhí bị bỏng. Khi đó, chính quyền địa phương ngoài việc hướng dẫn gia đình làm đơn để gửi đến báo Dân trí, địa phương cũng vận động các tổ chức, cá nhân giúp gia đình anh Nhí được một ít trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên số tiền điều trị quá lớn, nhưng cũng rất may được bạn đọc báo Dân trí kịp thời chia sẻ, nếu không anh Nhí khó lòng qua khỏi khi gia đình dự tính đưa anh về nhà.

Hai tay anh Nhí bị ro rút nên anh chưa để thẳng hai tay xuống giường được
Hai tay anh Nhí bị ro rút nên anh chưa để thẳng hai tay xuống giường được

Riêng chị Nguyễn Thị Bé Bốn – Trưởng ấp Trung Sơn cho biết thêm, lâu nay gia đình anh Nhí sống chủ yếu vào nghề làm thuê. Vừa qua sau khi tai nạn xảy ra, vợ anh Nhí đưa anh lên Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị, tuy nhiên khi anh Nhí về nhà thì không thấy chị Mén - vợ anh Nhí về nữa. Địa phương có hỏi thăm gia đình thì được biết chị Mén đã bỏ chồng và con đi khi anh Nhí còn nằm ở bệnh viện.

Theo chân chị Bốn, PV Dân trí đến tận nhà anh Nhí để thăm hỏi và trao đến anh số tiền 72.700.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 3,4 tháng 6. Theo bà Ngô Thị Lý – mẹ ruột anh Nhí cho biết, anh Nhí được xuất viện 4 tuần qua. Hiện tại các vết bỏng ở ngực, bụng, đùi đã lành hẳn. Tuy nhiên, các vết bỏng sâu ở khuỷu tay và hai cẳng chân vẫn còn “ẩm ướt” chưa chịu khô da. Hai tay anh Nhí đang bị co rút lại, không để thẳng xuống giường được.

Đại diện bạn đọc Dân trí bà Nguyễn Thị Bé Bốn - Trưởng ấp Trung Sơn trao số tiền
Đại diện bạn đọc Dân trí bà Nguyễn Thị Bé Bốn - Trưởng ấp Trung Sơn trao số tiền 72.700.000 đồng đến bà Ngô Thị Lý - mẹ anh Nhí

Thấy những cuộn vải băng bó hai chân anh Nhí, chúng tôi hỏi thăm thì bà Lý cho biết, từ lúc xuất viện đến giờ, gia đình chưa đưa anh Nhí đến bệnh viện địa phương thăm khám lần nào. Hiện gia đình đang nhờ ông Lương Văn Chuyên (ở Thanh Hóa) vào “bó thuốc”. Khi hết bệnh, gia đình anh Nhí trả tiền công cho ông Chuyên 30 triệu đồng.

Chúng tôi đâm lo việc nhiễm trùng, nhất là khi bài thuốc không gõ nguồn gốc… của ông Chuyên  nên khuyên bà Lý sớm đưa anh Nhí đến bệnh viện thăm khám, xem các vết bỏng thế nào rồi quyết định điều trị tiếp theo bài thuốc của ông Chuyên để tránh “tiền mất tật mang”.

Khi tiếp nhận số tiền, bà Lý đại diện gia đình bày tỏ lời cám ơn đến tất cả quý bạn đọc ân nhân đã kịp thời giúp đỡ gia đình có điều kiện chữa trị cho anh Nhí trong thời gian qua. Theo bà Lý sự sống của anh Nhí được duy trì đến giờ này là hoàn toàn nhờ sự tiếp giúp của bạn đọc Dân trí.

Do vợ anh Nhí bỏ nhà đi, không ai chăm sóc cho anh Nhí và cháu Nguyễn Thành Nhân (đang học lớp 1) nên bà Lý sinh sư phụ về nhà để chăm sóc cha con anh Nhí. Khi nào anh Nhí khỏe mạnh, bà Lý trở lại chùa, tiếp tục con đường tu hành của mình.

Ngô Nguyễn 

Đang được quan tâm