Quảng Trị:

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não

(Dân trí) - Ngày 18/1, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến cháu bé mới học lớp 2, nhưng không may mắc bệnh u não tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Cháu Nguyễn Chánh Gia Huy (SN 2010, ở Đội 4, thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh), con của chị Nguyễn Thị Oanh - nhân vật trong bài viết: “Sự sống mong manh của bé 8 tuổi mắc bệnh u não”, được đăng tải trên báo Dân trí, mã số 3177.

 

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não - Ảnh 1.

Mới học lớp 2 nhưng cháu Huy đã mắc căn bệnh hiểm nghèo, phải nghỉ học để điều trị.

 

Sau nhiều tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, cháu Huy được các bác sĩ cho về điều trị, chăm sóc tại nhà. Nhìn cơ thể cháu gầy yếu, đôi mắt bị biến chứng khiến ai cũng nhói lòng cảm thương.

Cách đây gần 3 tháng, Huy đang đi học thì đột nhiên phát bệnh. Một mắt cháu không còn nhìn rõ, chân không đi lại được. Sau đó, bà ngoại đưa cháu lên bệnh viện huyện Gio Linh, rồi bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, cháu bị bệnh u não. Sau đó, hai bà cháu bắt xe vào bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Suốt thời gian qua, hai bà cháu phải sống ở bệnh viện để tiện việc thăm khám. Bản thân cháu Huy đã chống chọi đau đớn bởi những lần xạ trị.

Sau khi bài viết về tình trạng bệnh tật của cháu Gia Huy đăng tải trên báo Dân trí đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho cháu điều trị.

 

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não - Ảnh 2.

Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 71.190.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cháu Huy chữa bệnh

 

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 71.190.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cháu Huy chữa bệnh đến hai mẹ con bà Thỉ.

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, bà Nguyễn Thị Thỉ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã dành những tình cảm quý mến và hỗ trợ cho cháu của bà chữa bệnh.

 

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não - Ảnh 3.

Đôi mắt cháu Huy đã không còn nhìn rõ.

 

Bà Thỉ nói rằng, lâu nay mẹ con chị Oanh về sống với bà, dẫu vất vả nhưng mẹ con cũng gắng rau cháo nuôi nhau. Thế nhưng, thời gian qua cháu Huy bị bệnh nên cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn. Nhờ sự quan tâm của cộng đồng xã hội, đội ngũ y bác sĩ mà hai bà cháu mới có cơ hội ở lại viện điều trị.

 

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não - Ảnh 4.

Bên cạnh sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, cháu Huy cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức.

 

Cùng tham gia buổi trao quà và chứng kiến những tình cảm của bạn đọc cả nước được phóng viên trao đến tận tay mẹ con bà Thỉ, thay mặt chính quyền địa phương, ông Mai Văn Sâm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Gio Mỹ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước đã giúp đỡ cháu Huy trong thời gian qua.

“Hoàn cảnh của bà Thỉ, chị Oanh thực sự khó khăn. Thời gian qua, dù địa phương đã dành nhiều sự quan tâm nhưng cũng trong chừng mực, không thể giúp gia đình được nguồn kinh phí lớn để chữa bệnh cho cháu. Đây là món quà ý nghĩa của bạn đọc cả nước gửi đến gia đình bà Thỉ nhân dịp Xuân về. Hy vọng số tiền này sẽ giúp gia đình có kinh phí để chữa bệnh cho cháu Huy. Mong các cơ quan báo chí và các nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa đến những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương”, ông Sâm nói.

Đăng Đức

Đang được quan tâm