Bình Định:

Thêm niềm vui đến với 7 chị em mồ côi người Bana

(Dân trí) – Sáng ngày 23/10, PV Dân trí vượt hàng 100km đường trường tiếp tục trao số tiền 13.550.000 đồng đến với 7 chị em mồ côi người dân tộc thiểu số Bana (huyện Vân Canh – Bình Định).

Trước đó, ngay sau khi bài viết: “Nỗi cơ cực 7 chị em mồ côi người đồng bào Bana” được đăng tải, Tổng biên tập báo Dân trí đã trích nóng từ Quỹ Nhân ái của báo tặng 100 kg gạo và 3 triệu đồng để giúp đỡ chị em lúc khốn khó.

Nhận quà từ bạn đọc báo ủng hộ, chị Đinh Thị Díp, người chị cả xúc động nói: “Chưa bao giờ chị em tôi lại nhận được món quà lớn đến vậy tôi chẳng biết nói thế nào cảm ơn các nhà tài trợ bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh chị em tôi. Số tiền này tôi sẽ để một ít mua cho các em mấy bộ quần áo, dép còn lại để dành lo cho các em ăn học. Mong các em cố gắng học không được cao thì cũng hết lớp 9 rồi đi học nghề mai này có công việc ổn định thoát cái nghèo khổ…”.

Thêm niềm vui đến với 7 chị em mồ côi người Bana
Đại diện chính quyền xã Canh Liên và trường tiểu học Canh Liên trao số tiền hơn 13 triệu đồng cho 7 chị em mồ côi.

Đi cùng chúng tôi có ông Sô Lang Tài, Chủ tịch UBND xã Canh Liên, cho biết: “Không có cái khổ nào bằng con cái không được bàn tay cha mẹ chăm sóc, dù có nghèo khổ thì vẫn hơn đằng này mấy chị em nương tựa vào nhau, có củ khoai củ mì ăn qua ngày. Cũng may mắn các cháu gặp được quý báo, các mạnh thường quân giúp đỡ. Cách đây vài hôm, có một mạnh thường quân ở Hà Nội điện thoại cho tôi nói muốn nhận 1 cháu để nuôi cho ăn học, tôi phải qua tận bên làng vận động nhưng các cháu không đồng ý. Cũng khó cho các cháu chị em đói khổ bên nhau quen rồi nên các cháu nhất định không chịu đi”.

Còn cô Hà Thị Chính giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1, lớp của hai anh em Sưng và Sốt đang học chia sẻ: “Tôi mới chuyển lên dạy trên đây, được phân công chủ nhiệm lớp hai em thì so với các bạn trong lớp thì hoàn cảnh hai em đáng thương, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên lúc dạy mình cũng phải quan tâm nhiều hơn. Người anh học khá hơn nhưng cứ thứ 5 là nghỉ học trước một ngày về nhà giúp chị công việc nhà. Có lẽ từ nhỏ không còn cha mẹ, nghèo khổ nên em đã có tư tưởng nghỉ học đề về làm nương rẫy”.

Số tiền 13.550.000 đồng là của bạn đọc báo ủng hộ 7 chị em trong tuần 3/9 và 2.800.000 trong tuần 1, 2 được chuyển qua đường bưu điện.

Doãn Công

Bài liên quan
Đang được quan tâm