Thêm 20 triệu đồng đến với người thợ hồ ngã giàn giáo

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì chấn thương ngực bụng sau khi bị ngã giàn giáo, những tưởng anh Việt đã khó lòng qua khỏi. Nhưng nhờ bác sĩ nỗ lực cứu chữa và sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, đến nay anh đã bình phục tốt.

Những ngày cuối năm 2014, khi đang chạy đua với thời gian để hoàn thành căn nhà mới cho gia chủ kịp đón tết, anh Nguyễn Bá Việt (34 tuổi, quê Thanh Hóa) đã bất ngờ bị trượt chân ngã từ giàn giáo có độ cao gần 4m xuống đất. Cú ngã khiến bệnh nhân bị cây sắt xuyên từ thành ngực mạng sườn trái xuống bụng, đâm rách phổi, thủng đại tràng.

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến anh Việt

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến anh Việt

Công việc phụ hồ, thu nhập bấp bênh sống giữa nơi đất khách quê người anh Việt phải cật lực lao động để kiếm thêm thu nhập gửi về phụ giúp bố mẹ ở quê nhà nuôi 2 đứa con nhỏ của người anh trai đã bị đá đè chết. Vì thế, khi nhập viện anh Việt chỉ có 2 bàn tay trắng, với tình trạng tổn thương nặng, chi phí điều trị lớn lại không có bảo hiểm y tế, anh Việt gần như đã buông xuôi.

Trước tình cảnh ấy, sau bài viết “Anh trai tử vong vì đá đè, em trai nguy kịch vì ngã giàn giáo” được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã chia sẻ vật chất, động viên tinh thần giúp anh vượt qua cơn nguy kịch. Sau hơn 1 tháng được điều trị tích các y bác sĩ tại bệnh viện Quân Y 175, đã giúp anh Việt thoát khỏi lưỡi hái tử thần, xuất viện về quê ăn tết cùng gia đình.

Liên quan đến ca bệnh này, BS Lê Minh Tân, khoa Phẫu thuật Lồng ngực, bệnh viện 175 cho biết: “Ngã giàn giáo là tai nạn rất nguy hiểm, thường cướp đi sinh mạng của nạn nhân do những chấn thương nặng. Bệnh nhân Việt là một trong những ca rất nặng, tình trạng tổn thương lồng ngực có lúc đã đe dọa trực tiếp đến sinh mạng người bệnh. Qua 2 lần phẫu thuật chúng tôi mới xử trí triệt để, khâu vết thương, xử lý tình trạng nhiễm trùng cho người bệnh. Sau tết, bệnh nhân vào viện tái khám, hiện sức khỏe của anh Việt gần như đã bình phục hoàn toàn, có thể lao động trở lại trong thời gian tới.”

Để hỗ trợ anh Việt sớm ổn định cuộc sống, ngày 10/3 nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng TPHCM báo Dân trí đã tiếp tục trao số tiền 20.110.000 đồng bạn đọc giúp đỡ cho anh trong tháng qua. Nhận khoản tiền trên, anh Việt xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân và chúc cộng đồng năm mới an khang thịnh vượng. Anh Việt cho biết thêm, ngoài số tiền trên, anh đã nhận được gần 60 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí trong thời gian qua, nhờ đó anh đã có điều kiện chiến đấu và chiến thắng thương tật.

Vân Sơn

Đang được quan tâm