TPHCM:

Quỹ nhân ái tiếp tục đến với cụ Hứa Thị Láng

(Dân trí) - Chiều ngày 17/11 đại diện báo <i>Dân trí</i> đã về Củ Chi thăm và trao món quà trị giá 800.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 và tuần 3 tháng 10 cho cụ Hứa Thị Láng, nhân vật trong bài viết: “Cụ bà sống neo đơn thèm được… chết!”.

 

Quỹ nhân ái tiếp tục đến với cụ Hứa Thị Láng - 1

Cụ Láng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc quý báo và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho cụ...
 
Cái oi bức của khí hậu miền Nam khi bắt đầu bước vào mùa khô kết hợp với làn khói mù mịt bốc ra từ bếp càng làm cho căn nhà hiu quạnh của cụ Láng như ngột ngạt thêm. Cúi sát người xuống bên bếp củi, cụ dốc hơi già thổi lửa để đun lại đồ ăn cho bữa chiều. Nghe tiếng tôi gọi, cụ ngước mặt nhìn lên, đôi mắt còn kèm nhèm vì khói “chú lại đến thăm tôi đấy à! Chú lên nhà đi tôi bò lên liền”.

 

Vẫn là những cái “nhảy cóc” khi di chuyển, nhưng gương mặt cụ dường như lúc nào cũng tươi cười, cụ không còn than vãn cho thân già của mình như trước kia mà thay vào đó là những câu chuyện đầy niềm vui. Hạnh phúc của tuổi già đã đến và xoa dịu đi những thiệt thòi của cụ sau bài viết đăng trên Dân trí.

 

Xúc động mạnh mẽ trước hình ảnh của cụ già neo đơn với mơ ước giản dị “có được một cái hòm để chôn khi chết, gỗ thường thôi cũng đươc” nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã gửi thư, quà động viên chia sẻ và an ủi cụ. Những người ở TPHCM và các tỉnh lân cận khác còn bớt chút thời gian đến tận nhà chăm sóc.

 

Tính đến nay số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ cho cụ Hứa Thị Láng đã lên đến hơn 100 triệu đồng. Những tháng ngày lầm lũi lo ăn bữa này thiếu bữa kia của cụ đã trôi qua, thay vào đó là một cuộc sống tương đối đầy đủ về mặt vật chất đã mang lại cho cụ niềm vui không thể tả xiết của những ngày cuối đời. “Bữa cơm của tôi bây giờ hôm nào cũng cá cũng thịt ăn không hết chú ạ. Dầu, gạo, mắm muối… các cô chú ấy cho ăn đến qua tết chắc cũng vẫn còn”.

 

Cầm khoản tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ bà không ngớt lời cảm ơn quý báo, cảm ơn mọi người đã mang đến cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn đồng thời bày tỏ lòng thành “Tôi già rồi cũng chẳng sống được bao nhiều nữa, cầm nhiều tiền quá chết cũng chẳng mang theo được. Tôi đọc báo Công an thấy nhiều người bị bão ở miền trung khổ quá, lần sau chú đừng cho tôi nữa mà mang nó đi ủng hộ họ nha”.

 

Dân trí cũng xin chân thành cảm ơn và tri ân tất cả những tấm lòng vàng khắp mọi miền gần xa đã chung tay cùng Dân trí giúp cho cụ Láng có được những ngày vui trọn vẹn.

 

Vân Sơn   

Đang được quan tâm