Quà Nhân ái đến với mẹ con chị Nguyễn Thị Duyến

(Dân trí) - Ngày 29/3, chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình mang quà của các nhà hảo tâm đến với những gia đình có hoàn cảnh éo le tại Hà Tĩnh. Lần này là hai gia cảnh đáng thương ở huyện miền núi Hương Khê.

Lần thứ hai PV Dân Trí có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Duyến, 37 tuổi ở xóm 8, xã Lộc Yên. Anh Hoài chồng chị Duyến vẫn đang vật vã với căn bệnh ung thư quai hàm giai đoạn cuối. Cơn đau liên hồi và cái miệng bị hoại tử khiến anh không cất nổi lời chào khách.

Không như lần trước lần này 5 đứa con nhỏ có mặt đông đủ ở nhà, đứa nào cũng thất thểu, thương cha. Người chị cả Nguyễn Thị Xuân, 14 tuổi vừa nghỉ giúp việc cho một gia đình tại thị trấn Hương Khê trở về nhà đượm buồn cho biết: "Cháu thương cha mẹ và mấy đứa em lắm nên đành xin nghỉ việc trở về nhà. Cha cháu chắc không sống được lâu nữa nên cháu muốn được tận tay chăm sóc, đút cháo cho cha. Hơn nữa cháu cũng muốn lo giặt giũ cơm nước, phụ giúp mẹ làm đồng để các em có thời gian học hành”. 
 
Quà Nhân ái đến với mẹ con chị Nguyễn Thị Duyến - 1
Phóng viên Dân trí trao quà cho mẹ con chị Duyến.
 
Chị Duyến nghe con gái lớn tâm sự rồi nhìn mấy đứa nhỏ mà nước mắt lưng tròng: “Tội các cháu, mấy tháng nay các cháu cứ thay nhau đút cháo, sữa cho cha. Nhiều hôm cha không ăn được gì các cháu nó buồn chẳng thèm ăn uống gì. Một người ốm mà cả nhà ốm theo”.
 
Điều khiến mẹ con chị Duyến ấm lòng hơn là trong khoảng một tháng qua sau bài viết  “5 con thất thểu vì cha mang bệnh hiểm nghèo” được báo điện tử Dân trí đăng tải mẹ con chị đã nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm. “Người gửi qua bưu điện, người đến trực tiếp hỗ trợ, tổng cộng mẹ con chị cũng đã nhận được hơn chục triệu đồng. Nếu không có số tiền ấy không biết rồi chị lấy đâu ra tiền thuốc thang cho cho chúng”, chị Duyến lặng buồn nói. 
 
Niềm vui hiếm hoi của chị Duyến đã được nhân lên khi PV tiếp tục chuyển số tiền 5,4 triệu đồng của bạn đọc thông qua báo Dân trí hỗ trợ 5 đứa con của chị. Nhận quà từ tay PV chị Duyến bày tỏ lòng cảm tạ tới sự giúp đỡ của mọi người, và hứa sẽ chăm sóc thật tốt người chồng bện tật và dạy 5 đứa con thơ dại thành người.
Quà Nhân ái đến với mẹ con chị Nguyễn Thị Duyến - 2
Ly Trà cùng mẹ nhận quà của bạn đọc do PV Dân trí.
 
Chiều cùng ngày PV Dân Trí đã có mặt tại xóm 9, xã Hương Long, huyện Hương Khê chuyển số tiền 500.000 cho hai cháu  Lê Thị Quỳnh Nga (9 tuổi) và Lê Thị Ly Trà (6 tuổi) - hai bé gái đáng thương sau khi bố phóng hoả tự thiêu vì giận vợ.

Văn Dũng - Bá Hải

Đang được quan tâm