Qùa nhân ái đến với cậu sinh viên mang khối u ác tính

(Dân trí) - Chiều 27/10, đại diện báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 2.300.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 tháng 9 cho cậu sinh viên mang khối u ác tính, Phạm Duy Tùng - nhân vật trong bài viết <a href="http://dantri.com.vn/c167/s167-353790/chong-choi-voi-khoi-u-ac-tinh-de-vao-dai-hoc.htm">“Chống chọi với khối u ác tính để vào Đại học”.</a>

Qùa nhân ái đến với cậu sinh viên mang khối u ác tính - 1
Ông Đoàn Thiên Tích, đại diện BQL KTX Thanh Quan trao quỹ nhân ái cho mẹ con Duy Tùng

Mang trong mình căn bệnh khối u ác tính từ những ngày còn học cấp III nhưng Phạm Duy Tùng vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Khoảng thời gian Tùng nằm viện điều trị cũng là lúc bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học. Không lùi bước trước số phận, Tùng vừa điều trị vừa ôn thi.

 

Bệnh tật không thể ngăn Tùng bước chân vào giảng đường Đại học. Dù đã kiệt sức vì những lần điều trị bằng hóa trị liệu, nhưng em vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học. Gia đình và cả các bác sĩ ở Bệnh viện dù đã hết lời khuyên ngăn để giữ Tùng nằm viện điều trị, nhưng tất cả đều phải “đầu hàng” trước ý chí và quyết tâm sắt đá của Tùng.

 

Và rồi kết quả trúng tuyển vào ngành Kiểm toán - Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Tùng đã khiến cho mọi người phải ngỡ ngàng trong xúc động. Riêng gia đình em thì chẳng biết nên vui hay nên buồn vì một tương lai phía trước đang rộng mở đối với con mình, nhưng cánh cửa cuộc đời thì đang dần khép lại đối với số phận của Tùng.

 

Sau ba lần điều trị bằng hóa trị liệu, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, muốn có cơ hội lành bệnh, Tùng phải tháo khớp toàn bộ chân phải nếu không em chỉ có thể sống thêm được 3 tháng nữa. Không muốn trở thành một người tật nguyền suốt đời, Tùng vẫn đang nuôi hy vọng mong manh sẽ giữ lại được một phần quan trọng trên cơ thể mình. Hiện nay ngoài biện pháp tháo khớp, bệnh viện đã không còn hướng điều trị nào khác cho em.

 

Để lại chồng và cậu em của Tùng ở quê sống chật vật bằng nghề chạy xe ôm, người mẹ đã lên thành phố chăm sóc cho con trong quá trình học tập và điều trị. Bà vẫn đang cầu mong sẽ có phép mầu đến với con của mình vì thế hễ thấy người nào giới thiệu ở đâu có người điều trị ung thư bằng thuốc nam bà đều tim đến.

 

Hiện nay, sức khỏe của Tùng đang ngày càng yếu đi việc học hành và ăn uống đều thất thường theo những cơn đau. Chân phải của Tùng đã không thể co duỗi được vì khối u khiến cho phần đùi sưng lên bất thường. Ngay ngày người mẹ đều phải đưa con đi học bằng xe taxi.

 

Tâm sự với PV Dân trí, người mẹ nói trong nước mắt: “Tùng là niềm hy vọng của cả gia đình cô, nó mà có chuyện gì chắc vợ chồng cô cũng chẳng thể sống nổi. Từ ngày em nó nhập viện đến nay kinh phí chữa trị cũng đã tốn cả trăm triệu đồng nhưng bệnh tình thì vẫn mỗi ngày một nặng. Gia đình thì chẳng còn gì để bán nữa nên không biết lấy đâu ra tiền để điều trị cho em nó bây giờ”.
 
Qùa nhân ái đến với cậu sinh viên mang khối u ác tính - 2

Đùi phải của Tùng đã sưng phù lên bất thường, sự sống của em có thể chỉ còn được tính bằng ngày

 

Cũng theo bà Tâm cho biết sau khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của Tùng đã có rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước gọi điện đến hỏi thăm và nói sẽ gửi quà giúp đỡ. Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ nào từ các nhà hảo tâm. Sau khi tìm hiểu chúng tôi mới biết đã có sự nhầm lẫn ở phần địa chỉ nơi mẹ con Tùng đang sống.

 

Nay Dân trí xin đính chính lại địa chỉ của Phạm Duy Tùng để tiện cho bạn đọc liên hệ. Nếu những món quà của quý ân nhân chưa đến được với Tùng xin vui lòng gửi lại theo địa chỉ:

 

Lê Thị Tâm (mẹ Tùng) phòng 004, ký túc xá Thanh Quan, số 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TPHCM

 

Số diện thoại 01273.429.479

 

Vân Sơn

Đang được quan tâm