Mã số 1706:

Nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp

Dân trí Nếu đưa con ra Hà Nội để điều trị với chi phí khoảng 50 triệu đồng rất có thể cháu sẽ được cứu sống và có thể đi lại. Nhưng gia cảnh quá bần hàn khiến người mẹ nghèo phải nuốt nước mắt vào trong, bất lực nhìn con từng ngày chết mòn vì bệnh tật.

Thiếu 50 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp

Cháu Kím nằm liệt giường sau môn học thể dục không may bị ngã nhưng do gia đình quá nghèo nên cháu đã đối mặt với tử thần gọi đi...

Người mẹ đáng thương đang từng ngày phải bất lực nhìn đứa con yêu đang chết mòn vì bệnh tật là chị Pay Thị Yều, người dân tộc Ơ Đu, trú tại bản Bón, xã Yên Na (huyện Tương Dương, Nghệ An). Chị Yều có con là Lương Thị Kím, học sinh lớp 8A, Trường THCS Yên Na.

Trong một lần học thể dục cháu Kím không may bị ngã ở môn nhảy cao, bất ngờ chân của Kím bị gãy đầu chỏ xương đùi. Do không được điều trị kịp thời nên vết thương của Kím đang có dấu hiệu bị hoại tử, em phải nằm liệt giường trong đau đớn và tuyệt vọng của gia đình cũng bởi cái nghèo cứ bám riết lấy gia đình chị Yều.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Lương Thị Kím là con gái đầu (trong một gia đình có 5 nhân khẩu). Bố của Kím là anh Lương Văn Hó (người dân tộc Thái) tinh thần không được minh mẫn. Từ khi sinh ra anh Hó luôn luôn sợ những nơi đông người, ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Thiếu 50 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp
Nếu không có khoảng 50 triệu, thì cháu Kím sẽ khó cứu sống, gia đình mong muốn hơn lúc nào hết nhờ vào sự cưu mang, sẻ chia độc giả trong và ngoài nước.

Vì thế cuộc sống của cả gia đình giữa hoàn toàn vào sức lao động của chị Pay Thị Yều. Cũng vì vậy mà cuộc sống của gia đình quanh năm trong cảnh thiếu thốn, đói ăn triền miên. Dù nghèo đói nhưng chị Yều luôn luôn mong muốn con mình được đi học để có cái chữ, để các con của chị không còn phải chịu cảnh nghèo khó như chị.

“Nó cứ xin tôi ở nhà để lên rẫy đi làm cùng mẹ nuôi các em. Nhưng tôi không cho, bắt nó phải đi học, để có lấy cái chữ rồi không phải nghèo đói, khổ sở như bố mẹ nữa. Nhà nghèo đến ăn còn không đủ. Nó cũng phải nhịn đói để đi học. Bây giờ nó lại nằm một chỗ mà đau đớn thế này tôi thương nó lắm”, chị Yều nghẹn ngào chia sẻ.

Trong một buổi tập thể dục tại trường cách đây 3 tháng, em Lương Thị Kím không may bị ngã khi đang thực hiện bài tập nhảy cao. Thấy em Kím đau đớn sau khi bị ngã, giáo viên bộ môn và ban cán sự nhà trường lập tức đưa em vào Trạm Y tế xã để điều trị.

Thiếu 50 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp
Sau khi nhận được thông tin, ông Vi Tân Hợi - PCT UBND huyện Tương Dương - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã vào thăm và trao 10 triệu đồng cho cháu Kím, nhưng số tiền  này cũng chưa thể đủ để cháu được điều trị và cứu mạng sống.

Tuy nhiên do thiếu trang thiết bị, thêm vào đó là việc chẩn đoán vết thương của các y bác sĩ, người nhà em Kím cho rằng em chỉ bị bong gân nên chỉ xoa dầu bóp và nắn vết thương. Nhưng càng điều trị, càng xoa bóp thì Kím lại đau đớn vô cùng.

Sau đó em được chuyển lên bệnh viện tuyến huyện, rồi em được chuyển thẳng vào bệnh viện tỉnh Nghệ An tiếp tục điều trị. Qua thăm khám các bác sĩ tại đây chẩn đoán em Kím bị gãy đầu chỏ xương đùi. Xương vỡ vụn rất khó nối liền và đang có dấu hiệu biến chứng vượt quá khả năng điều trị tại đây. Lập tức các bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển em Kím ra bệnh viện ở Trung ương để tiếp tục chạy chạy chữa.

“Khi đó hỏi thì các bác sĩ nói ra Hà Nội có điều kiện máy móc, thuốc thang, bác sĩ ở Hà Nội cũng giỏi hơn may chăng còn cứu được cháu. Chứ ở đây thì không thể điều trị được. Nhưng nếu ra Hà Nội thì mất nhiều tiền lắm, nghe bảo hơn 50 triệu đồng. Mà từng đó tiền thì nhà tôi lấy đâu ra, nên …”, người mẹ nghèo khóc nghẹn trong đau đớn.

Thiếu 50 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp
Với gia đình chị Yều quá khó khăn như thế này thì mong có 50 triệu để chữa trị cho con thì mãi không bói đâu ra.

Chị Yều đành trình bày xin các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho con mình ngay tại bệnh viện ở Nghệ An dù biết việc đó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của con gái chị. Sau khi được phẫu thuật đóng đinh định vị. Tuy nhiên do các vị trí bị gãy rất phức tạp, khó để chắp nối nên dù đã được phẫu thuật tình trạng của cháu Kím vẫn không có tiến triển gì. Được ít ngày số tiền ít ỏi vay mượn được cũng cạn sạch chị Yều đành phải đưa đứa con tội nghiệp về nhà để chăm sóc.

Cuộc sống quá khó khăn nên dù biết đưa con về sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng nhưng chị Yều vẫn nuốt nước mắt vào trong ẳm con về trong đau đớn đến tột cùng. Căn nhà gia đình đang ở cũng được hỗ trợ từ chương trình 134 xóa nhà tạm bợ, giột nát cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trên chiếc giường nhỏ cũ kỹ cháu Kìm tỏ ra vô cùng đau đớn. Vết thương ở chân cũng đang có giấu hiệu sưng lên rất nhiều khả năng bị hoại tử là vô cùng cao.

“Cháu đau lắm, cứ trở người là đau thôi. Chắc là cháu phải nằm liệt giường cả đời phải không các chú ơi. Cháu muốn được đi học, được đến trường. Để sau này có thể trở thành cô giáo dạy chữ cho các em nhỏ. Chứ cháu không muốn nằm một chỗ thế này đâu”, em Kím khóc trong đau đớn.

Bé Kim đang rất cần sự hỗ trợ để đến bệnh viện điều trị

Bé Kim đang rất cần sự hỗ trợ để đến bệnh viện điều trị

Nếu không được điều trị kịp thời vết thương của Kím sẽ bị hoại tử ảnh hưởng đến tính mạng. Hơn ai hết chị Yều hiểu rõ điều đó, chị thương con đến vô hạn.

Ôm lấy nó mà khóc, chị muốn cứu con, muốn nhìn thấy nó đi lại được. Nhưng người nghèo chỉ biết câm lặng nuốt nước mắt ôm lấy con mà đau đơn. Số tiền nhiều đến như vậy, dù có nằm mơ chị cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Chị biết lấy đâu ra tiền để cứu đứa con đáng thương của mình.

Trao đổi với thầy Thái Văn Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường thì được biết, nhà trường cũng đã vận động giáo viên, học sinh hỗ trợ em Lương Thị Kím đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh được trên 2 triệu đồng. Điều kiện nhà trường cũng khó khăn, giáo viên cũng chỉ sống nhờ vào đồng lương. Vì vậy nhà trường và gia đình tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu lấy em Kím. Em Lương Thị Kím là một học sinh ngoan, chăm chỉ học hành. Em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình để đi học đều đặn, không hôm nào bỏ học dù trời mưa, hay rét mướt để học tập ngày càng tiến bộ.

Giấy chứng nhận hộ nghèo, sổ hộ khẩu gia đình chị Yều.
Giấy chứng nhận hộ nghèo, sổ hộ khẩu gia đình chị Yều.
Giấy chứng nhận hộ nghèo, sổ hộ khẩu gia đình chị Yều.

Ông Vi Tân Hợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương tâm sự: “Với hoàn cảnh chị Yều, cháu Kím hiện nay là rất khó khăn. Khi nhận được thông tin Hội khuyến học huyện cũng đã có một món quà nhỏ hỗ trợ ban đầu cho cháu, nhưng còn ít lắm, trong khi đó chi phí cho chuyến điều trị đợt này lên tới hơn 50 triệu, chỉ mong sao độc giả của báo Dân trí thương hơn chia sẻ với cháu. Tôi tin tưởng rằng, nếu em Kím được lên báo Dân trí sớm thì sự sống của em sẽ thay đổi, em có thể đến trường tiếp tục học vào một ngày sớm nhất”.

Chúng tôi viết những dòng chữ này với mong muốn các nhà hảo tâm trong tỉnh và cả nước hãy dành tình yêu thương, chia sẻ của mình để đem lại sự sống cho em Lương Thị Kím, để em có cơ hội được đến trường như bao bầu bạn cùng trang lứa. Nhìn Kím vật vã trong cơn đau quằn quại chúng tôi không ai cầm nổi nước mắt. Chẳng nhẽ Kím phải nằm liệt giường và có thể không được ở lại trên cõi đời này nữa? Câu hỏi đó cứ ám ảnh chúng tôi suốt chặng đường về.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1706: Chị Pay Thị Yều, trú tại bản Bón, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An.

ĐT: 0915.125.388 - Ông Hợi - Chủ tịch Hội khuyến học Tương Dương

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269Nguyễn Duy


MỚI NHẤT
Mẹ xót xa nhìn con bị bệnh ung thư máu hành hạ
Mẹ xót xa nhìn con bị bệnh ung thư máu hành hạ

(Dân trí) - Khi biết tin đứa con trai đang học lớp 10 của mình bị bệnh ung thư máu, người mẹ xót xa, đau đớn không ăn không ngủ nhiều ngày liền. Thương con còn nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học đã mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ ba, 03/03/2015 - 07:31

Bị chảo mỡ nóng đổ vào người, bé 2 tuổi bỏng 75% cơ thể
Bị chảo mỡ nóng đổ vào người, bé 2 tuổi bỏng 75% cơ thể

(Dân trí) - Nỗi đau đớn đến tột cùng khiến cổ họng em nghẹn lại, mãi mới lí nhí được mấy câu: “Hôm đó là 27 Tết, lúc mẹ chồng em đang rán mỡ thì cháu đùa nghịch thế nào mà cả chảo mỡ to đùng đổ hết vào người nên mới ra nông nỗi này chị ạ”.

Thứ hai, 02/03/2015 - 07:29

Sẽ phẫu thuật tim cho bệnh nhân Nguyễn Tùng Cương
Sẽ phẫu thuật tim cho bệnh nhân Nguyễn Tùng Cương

(Dân trí) - Ngày 27/2, PV Dân Trí, nhà tài trợ cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long họp bàn về việc phẫu thuật tim cho bệnh nhân Nguyễn Tùng Cương, nhân vật chính trong bài: “Ngôi nhà rách nát tứ bề của 2 vợ chồng nghèo mỗi người một bệnh”.

Chủ nhật, 01/03/2015 - 08:19

Trao hơn 52 triệu đầu năm mới cho bé bị suy tủy 3 dòng hiếm gặp
Trao hơn 52 triệu đầu năm mới cho bé bị suy tủy 3 dòng hiếm gặp

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để trao quà nhân ái tuần 4 tháng 1/2015 tới mẹ con chị Nguyễn Thị Tỉnh – bé Võ Thị Kiều Oanh (trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ nhật, 01/03/2015 - 08:18

Khốn cùng người phụ nữ làm đám tang cho chồng và con trong một ngày
Khốn cùng người phụ nữ làm đám tang cho chồng và con trong một ngày

(Dân trí) - Trong một ngày, chị chịu 2 cái tang của chồng và con trai. Vụ tai nạn cũng khiến con gái lớn bị thương nặng. Đau đớn, có lúc chị nghĩ đến chuyện giá có thể chết đi. Nhưng chị chết rồi, ai nuôi 2 đứa con nhỏ và đứa con gái đang thoi thóp trong bệnh viện?

Chủ nhật, 01/03/2015 - 08:14

Không tiền chữa trị, cô học trò bị chấn thương sọ não về nhà chờ chết
Không tiền chữa trị, cô học trò bị chấn thương sọ não về nhà chờ chết

(Dân trí) - Mặc dù bị chấn thương sọ não nặng, chân tay bị gãy nhưng do không có tiền để tiếp tục chữa trị nên cha mẹ đã đưa Đinh Hương về nhà trong tình trạng cô bé vẫn còn bất tỉnh, các vết thương vẫn chưa hồi phục.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 08:49

Xót thương cha thoi thóp vì bệnh ung thư, vợ và con lâm cảnh khốn cùng
Xót thương cha thoi thóp vì bệnh ung thư, vợ và con lâm cảnh khốn cùng

(Dân trí) - Trong căn nhà nhỏ vỏn vẹn chỉ mấy mét vuông, người cha chưa tới 30 tuổi nằm thoi thóp vì bệnh ung thư chuyển sang giai đoạn cuối. Vợ và 2 đứa con thơ đón Tết trong buồn thảm và bế tắc tột cùng vì nghèo khổ, bệnh tật.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 08:03

Hình hài đáng thương của hai chị em bị bạn bè gọi là "con ma"
Hình hài đáng thương của hai chị em bị bạn bè gọi là "con ma"

(Dân trí) - Em ngước lên nhìn, hai bọng mắt vốn đã đỏ au lại càng rơm rớm nước: “Con sợ lắm vì các bạn cứ bảo con là con ma”. Nghe con nói, chị Đào lại như có trăm nghìn mũi dao cứa vào, xót xa nhìn hai đứa con mắc bệnh da khô vảy cá..

Thứ năm, 26/02/2015 - 06:13

Mẹ bất lực nhìn 3 con bệnh nặng vì di chứng da cam
Mẹ bất lực nhìn 3 con bệnh nặng vì di chứng da cam

(Dân trí) - Chị 4 lần sinh hạ, 5 đứa con lít nhít ra đời, 3 đứa mang bệnh ngay khi mới lọt lòng mẹ. Cặp bé trai song sinh bị mắc tim bẩm sinh thể phức tạp. Hiện tại đứa con trai 7 tuổi đang đang sống lay lắt từng ngày, tính mạng của em đang bị đe dọa, nếu không được phẫu thuật sửa tim gấp.

Thứ tư, 25/02/2015 - 08:21

Học sinh Trường THCS Giảng Võ ủng hộ 5 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn
Học sinh Trường THCS Giảng Võ ủng hộ 5 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Tập thể học sinh lớp 8A6 và 8A7 Trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội cùng với cô giáo đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ 5 triệu đồng nhằm san sẻ phần nào cuộc sống khó khăn của các mảnh đời.

Thứ ba, 24/02/2015 - 04:59

Mẹ ung thư, con trai có nguy cơ bỏ học giữa chừng
Mẹ ung thư, con trai có nguy cơ bỏ học giữa chừng

(Dân trí) - Chồng mất từ khi con chưa đầy 3 tháng tuổi, một mình chị lam lũ nuôi con khôn lớn, ăn học, giờ đây khi cậu con trai mới bước vào năm thứ nhất của trường đại học thì chị lại mắc căn bệnh hiểm nghèo…

Thứ ba, 24/02/2015 - 08:08

Con mắc trọng bệnh, mẹ nghèo nhạt nhòa trong nước mắt
Con mắc trọng bệnh, mẹ nghèo nhạt nhòa trong nước mắt

(Dân trí) - Những lần thấy con ôm bụng kêu đau, trên mình xuất hiện phù nề là lòng chị Nga như thắt lại. Dù rất thương con nhưng chị cũng như đang ngồi trên “đống lửa”, muốn con được khỏe mạnh để tiếp tục đến trường mà “lực bất tòng tâm”.

Thứ hai, 23/02/2015 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày tết thăm lại cô bé như "đèn treo trước gió"
Ngày tết thăm lại cô bé như "đèn treo trước gió"

(Dân trí) - "Cháu Khánh Thy được như ngày hôm nay, gia đình tôi ngàn lần cảm ơn Báo Dân trí và các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội. Những tấm lòng nhân ái đã giúp cháu được hồi sinh khiến Tết này gia đình tôi nhiều niềm vui quá”, bà Hoàng Thị Thanh cho biết

Thứ bảy, 21/02/2015 - 08:33

Bé trai mò cua bắt ốc giữa ngày tết mong cứu mẹ
Bé trai mò cua bắt ốc giữa ngày tết mong cứu mẹ

(Dân trí) - Cơn đau như xẻo đi từng phần cơ thể, do căn bệnh ung thư vú giai đoạn 4 hành hạ, nhưng chị vẫn cắn răng chịu đựng. Bởi chị sợ người mẹ già gần 90 tuổi và đứa con duy nhất chưa tròn 15 tuổi, thêm phần lo lắng khi cái tết đã cận kề.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 08:28

Chuyện cổ tích người mẹ hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con
Chuyện cổ tích người mẹ hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con

(Dân trí) - Cho đến hôm nay, câu chuyện về tình mẫu tử như trong chuyện cổ tích của chị Hoàng Thị Yên (34 tuổi, thôn Đông Lao, xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội) vẫn được nhiều người dân địa phương nhắc đến.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 08:42

Cháu Kỳ “vảy nến” đón Tết trong hình hài mới
Cháu Kỳ “vảy nến” đón Tết trong hình hài mới

(Dân trí) - Sau quá trình được các bác sĩ phòng khám Thiên Phú Đường điều trị, bệnh vảy nến của cháu Nguyễn Đình Kỳ ở Thanh Hóa đã dần “biến” hết. Những ngày giáp Tết Ất Mùi, cháu Kỳ được gia đình đưa về quê ăn Tết trong một hình hài mới.

Thứ năm, 19/02/2015 - 08:10

Thai nhi nguy kịch trong bụng người mẹ bị bỏng nặng
Thai nhi nguy kịch trong bụng người mẹ bị bỏng nặng

(Dân trí) - Đang ngồi sưởi ấm thì bất ngờ lên cơn động kinh, thai phụ ngã nhào vào bếp lửa co giật. Tai nạn xảy đến không chỉ khiến người mẹ khốn khổ bị bỏng nặng mà còn đe dọa sự sống của thai nhi mới thành hình hài.

Thứ năm, 19/02/2015 - 08:07

Gần 49 triệu đồng đến với gia đình "không có tiếng cười"
Gần 49 triệu đồng đến với gia đình "không có tiếng cười"

(Dân trí) - Nhà báo Bùi Hoàng Tám, đại diện báo Dân trí cùng TS. Thiếu tướng Trần Văn Trình – Phó Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an đã trao số tiền 48.950.000 đến anh Trần Viết Chữ nhân vật trong bài viết “ Căn nhà không tiếng có tiếng cười và ước mơ của bé Thảo”.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:39

Quà nhân ái đến với 2 hoàn cảnh đáng thương ở Nghệ An
Quà nhân ái đến với 2 hoàn cảnh đáng thương ở Nghệ An

(Dân trí) - Những tình cảm của bạn đọc Báo Dân trí khắp mọi miền đã đến với 2 gia đình ở Nghệ An. Những đồng tiền thấm đẫm nghĩa tình giúp họ thêm ấm lòng khi Tết đến, Xuân về.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:33

Trao hơn 40 triệu đồng đến gia đình anh Lê Phước Hậu
Trao hơn 40 triệu đồng đến gia đình anh Lê Phước Hậu

(Dân trí) - Ngày 16/2 PV Dân trí trở lại thăm gia đình anh Lê Phước Hậu ở quận Cái răng, TP Cần Thơ – nhân vật trong bài viết “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:30

Tình cảnh đáng thương của sản phụ bị đờ tử cung, chảy máu ồ ạt
Tình cảnh đáng thương của sản phụ bị đờ tử cung, chảy máu ồ ạt

(Dân trí) - Chưa kịp cho con bú dòng sữa đầu tiên, chị Loan đã phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai bởi hiện tượng đờ tử cung khiến máu chảy ào ạt. Càng nguy cấp hơn khi chị phải sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để giữ tính mạng nhưng gia đình không có lấy một đồng tiền.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:28

Cháu bé bị xe cán văng khỏi bụng mẹ chia sẻ “lộc xuân”
Cháu bé bị xe cán văng khỏi bụng mẹ chia sẻ “lộc xuân”

(Dân trí) - Với tinh thần lá lành đùm lá rách, anh Nam quyết định chia sẻ toàn bộ số tiền bạn đọc giúp đỡ qua Quỹ nhân ái Dân trí trong 2 tháng 11 và 12, làm qua tết cho các bé mồ côi tại Làng thiếu niên Thủ Đức, TPHCM.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:25

Hơn 42 triệu đồng tiếp tục đến với người vợ liệt chăm chồng què ở bệnh viện
Hơn 42 triệu đồng tiếp tục đến với người vợ liệt chăm chồng què ở bệnh viện

(Dân trí) - PV Dân trí đã trao số tiền 42.220.000đ đến với gia đình chị Trịnh Thị Hải, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh vợ liệt chăm chồng què ở bệnh viện”, ở xóm 2, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:23

Gần 50 triệu đồng đến với cháu học sinh bị ung thư máu
Gần 50 triệu đồng đến với cháu học sinh bị ung thư máu

(Dân trí) - Mỗi khi nhắc đến bệnh tật của cháu Băng, những dòng nước mắt của chị Giai cứ trào ra không ngớt. Chị thương con nhiều lắm, càng thổn thức, đau nhói khi sự sống của cháu đang bị đe dọa bởi căn bệnh ung thư máu quái ác.

Thứ tư, 18/02/2015 - 07:15

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1706: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc