Thứ sáu, 01/05/2020 - 05:55

Những đứa trẻ bị bỏ rơi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 103 triệu đồng

Dân trí

Bố mẹ mỗi người một ngả, bỏ lại 3 đứa trẻ sống trong đói nghèo cùng người ông và chú bị bệnh tâm thần. Thương hoàn cảnh ông cháu, bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền gần 103 triệu đồng.

Trở về thôn Gia Tiến, (xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), thăm lại 3 đứa trẻ đáng thương trong bài viết: “Xót thương 3 đứa trẻ thèm khát được nhìn thấy bố mẹ trở về”, chúng tôi chứng kiến cảnh anh Giáp Văn Hợi (bị bệnh thần kinh) là chú của những đứa trẻ bị bỏ rơi đang đuổi các cháu đi. Phải nhờ đến sự can thiệp của bà Lương Thị Quyên (Phó thôn Gia Tiến) và một số bà con khác thì các cháu mới được giải nguy. Gương mặt lấm lét, sợ hãi, 3 đứa lại thu lu ngồi ôm nhau ở góc giường trông đến tội.

Những đứa trẻ bị bỏ rơi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 103 triệu đồng - 1
Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ lại, sống cùng ông bà và người chú bị bệnh tâm thần phân liệt

Biết chúng tôi tới nhà thăm, ông Giáp Văn Trị, ông nội của các cháu vội vã bỏ công việc đồng áng về đón khách, chân tay ông vẫn lấm lem bùn đất.

Ông cho biết, may mắn được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nên thời gian qua ông cũng nhận được điện thoại thăm hỏi của 1 số nhà hảo tâm. Mọi người động viên ông và giúp các cháu có thêm quần áo, sách vở đi học nên ông cũng thấy ấm lòng.

“Họ gọi điện kể là đọc báo thấy hoàn cảnh gia đình ông, rồi nói chuyện với các cháu nữa. Bọn trẻ thì thích lắm cô ạ! vì chúng thèm khát được bố mẹ quan tâm mà không có, giờ các bác ở xa gọi điện hỏi thăm, gọi chúng là con nên đứa nào cũng vui”.

Những đứa trẻ bị bỏ rơi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 103 triệu đồng - 2
Ông cháu sống qua ngày trong sự thiếu thốn trăm bề vì ông vừa lo cho cháu, vừa phải chăm con trai bệnh tật

Nghe ông tâm sự, rồi lại quay sang nhìn lũ trẻ, chúng tội quá khi mong ước đơn giản và chính đáng nhất là được những đấng sinh thành, làm cha, làm mẹ quan tâm, hỏi han cũng không có được. Cuộc sống đã thiếu thốn tình cảm, lại sống trong cảnh đói nghèo cùng ông bà và người chú bị tâm thần khiến các em càng tội nghiệp hơn nữa.

Tại gia đình ông Trị, PV báo Dân trí cùng chính quyền địa phương trao tận tay ông cháu số tiền 102.930.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/4).

Xúc động vì những tình cảm vì được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Trị rưng rưng xúc động nói, ngày thường ông chỉ mong có đủ cái ăn cho các cháu, giờ được các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền lớn như thế này, có nằm mơ ông cũng không dám nghĩ đến.

Nhận món quà ý nghĩa của bạn đọc Dân trí, ông bảo, sẽ cất số tiền đi, mua sách vở, quần áo và đóng tiền học cho các cháu.

"Ông cháu tôi xin cám ơn tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm", giọng ông run run nghẹn lại.

Những đứa trẻ bị bỏ rơi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 103 triệu đồng - 3
Bà Lương Thị Quyên thay mặt trao số tiền bạn đọc báo Dân trí đến gia đình ông Trị

Như tin đã đưa, cháu Giáp Thị Phương Thanh (lớp 5), Giáp Văn Duy (lớp 2), cháu Giáp Văn Bắc (lớp 2), bị bố mẹ bỏ rơi và sống cùng người ông và chú bị tâm thần trong hoàn cảnh gia đình vô cùng thiếu thốn về cả cái ăn, cái mặc.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất