Nghệ An:

Nhóm Niềm tin tiếp sức gia đình chị Phạm Thị Quế

Dân trí Nhóm Niềm Tin đến thăm gia đình chị Phạm Thị Quế (SN 1973) tại xóm 8, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An và trao 10 triệu đồng chia sẻ với những khó khăn của gia đình..
>>Người vợ nghèo bất lực nhìn chồng cận kề cái chết trên giường bệnh

Đại diện nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng đến gia đình chị Quế.
Đại diện nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng đến gia đình chị Quế.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết: “Người vợ nghèo bất lực nhìn chồng cận kề cái chết trên giường bệnh” - đại diện nhóm Niềm tin đã đến tận gia đình chị Quế để thăm và sẻ chia những khó khăn với anh Công khi được phía bệnh viện cho về nhà điều trị.

Cách đây hơn 2 tháng chồng chị là anh Nguyễn Trọng Công (SN 1964) trên đường đi làm về không may gặp tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não. Vì chấn thương quá nặng nên anh Công được mổ cấp cứu ngay trong đêm. Các bác sĩ cho biết anh bị chấn thương nặng ở phần sọ não, tụ máu trong mô não, vùng thái dương trái tụ máu … anh tiếp tục được phẫu thuật sọ não.

May mắn qua ca phẫu thuật anh đã được các bác sĩ cứu sống nhưng đến nay anh vẫn chưa thể nhận thức được. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên không có điều kiện để mua bảo hiểm y tế. Cũng vì thế mọi chi phí phẫu thuật, điều trị, thuốc men cho anh, chị đều phải tự chi trả toàn bộ, số tiền vay nợ để cứu sống anh nay đã lên đến con số không nhỏ.

Là trụ cột trong gia đình, mọi thu nhập đều trông chờ vào đồng lương thợ mộc ít ỏi của anh, chị Quế chỉ ở nhà làm ruộng và trông coi mẹ chồng 90 tuổi đã lú lẫn và anh chồng bị tâm thần.

Nay anh Công đã ra viện được 3 ngày sau hơn 2 tháng nằm viện, chị chưa đi làm ruộng lại được vì còn phải chăm chồng, mẹ chồng và anh chồng, còn 2 con trai đang ăn học nên vấn đề để có tiền tiếp tục chữa trị cho anh Công bây giờ là một vấn đề rất nan giải.

Tại buổi chia sẻ, chị Quế nói trong nghẹn ngào: "Mượn tui cũng mượn hết rồi, bán được cái chi cũng bán cả rồi, giờ cũng không biết bấu víu vô mô nữa".

“Chúng tôi đến với gia đình chị Quế, thay mặt nhóm Niềm tin ủng hộ gia đình chị 10 triệu đồng. Đây là số tiền ít ỏi với những mong góp thêm được 1 phần nào đó về tinh thần và vật chất để gia đình anh chị có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình chị”, đại diện nhóm Niềm tin chia sẻ!

Hiện tại anh Công đã được đưa về nhà ở Khánh Sơn, Nam Đàn để tiện chăm sóc. “Bác sỹ bảo khoảng 3 tháng sau anh công bình phục phía bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật lắp ghép phần não đang nuôi cấy. Giờ về nhà chồng nằm một chỗ, mẹ già cũng đi lại vất vả, và hơn nữa anh trai mắc chứng bệnh tâm thần cũng là vấn đề nan giải cho tôi lúc này. Cầu mong ông trời giúp đỡ để gia đình tôi được đỡ hơn”, chị Quế chia sẻ.

Gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn chồng chất. Liệu bờ vai bé nhỏ của người phụ nữ này có đủ sức gánh vác hay ko?.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Hơn 35 triệu đồng đến với nữ sinh phải nghỉ học vì mắc bệnh viêm cột sống dính khớp
Hơn 35 triệu đồng đến với nữ sinh phải nghỉ học vì mắc bệnh viêm cột sống dính khớp

(Dân trí) - Sáng 14/12, PV Dân trí đã trao tới em Đỗ Thị Hồng Nhung (sinh 1999, trú thôn Hòa Giang, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Thương nữ sinh phải nghỉ học vì mắc bệnh viêm cột sống dính khớp” số tiền 35.615.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ hai, 18/12/2017 - 07:06

Không nhà, không tiền, 5 mẹ con sống “lay lắt” với 15kg gạo của nhà chùa
Không nhà, không tiền, 5 mẹ con sống “lay lắt” với 15kg gạo của nhà chùa

(Dân trí) - Ở tuổi 31 chị Phan Thị Thư đã có đến 4 người con. Không nghề nghiệp, không nhà chị Thư cùng 4 con phải ở tạm 1 ngôi nhà cấp 4 của mẹ mình đã xuống cấp nặng nề. Không làm ra tiền nên bữa cơm của chị và 4 cháu chỉ toàn là mì tôm chan cơm, vì thế 4 cháu đều còi xương, suy dinh dưỡng nặng.

Thứ hai, 18/12/2017 - 06:51

"Lúc lên cơn, con tôi gặp ai nó cũng đánh !"
"Lúc lên cơn, con tôi gặp ai nó cũng đánh !"

(Dân trí) - Đến bệnh viện cũng là lúc trong người bà không có nổi đồng nào để đóng tiền nhập viện. Bệnh tật hành hạ đau đớn, không còn cách nào khác bà đành phải xin từng đồng của người nhà bệnh nhân và hàng xóm, láng giềng thương tình giúp đỡ.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:56

“15 năm rồi, ngày nào mẹ cũng khóc vì thương con !”
“15 năm rồi, ngày nào mẹ cũng khóc vì thương con !”

(Dân trí) - Sau trận sốt định mệnh năm ấy, giờ đây cậu bé 15 tuổi chỉ là một hình hài tiều tụy, quắt queo nằm một chỗ. Người mẹ nghèo khó hằng ngày ngắm nhìn con, mà lòng đau như cắt, cũng vì không có tiền chạy chữa cho con.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:14

Đau đớn vì mất con, trái tim người mẹ bị vi trùng phá hủy
Đau đớn vì mất con, trái tim người mẹ bị vi trùng phá hủy

(Dân trí) - Tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của con trai khi chưa tròn 18 tuổi khiến người mẹ quá đau đớn, tiếc thương nên bị bệnh tim quật ngã. Chị Vân có thể tử vong bất kỳ lúc nào, phẫu thuật là giải pháp duy nhất để cứu bệnh nhân nhưng chi phí quá lớn.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:22

Trao hơn 55 triệu đồng đến gia đình kiệt quệ vì con ung thư máu dòng tủy
Trao hơn 55 triệu đồng đến gia đình kiệt quệ vì con ung thư máu dòng tủy

(Dân trí) - Sau 1 tháng kể từ lúc bài viết “Thương bé 8 tuổi nguy kịch vì ung thư máu dòng tủy” được đăng tải, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho hoàn cảnh.

Thứ năm, 14/12/2017 - 03:21

Hơn 30 triệu đồng đến với bà Trần Thị Sử
Hơn 30 triệu đồng đến với bà Trần Thị Sử

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình bà Trần Thị Sử ở ấp Trung Hưng 3, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 14/12/2017 - 03:19

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5  tháng 11/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 785,516,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 14/12/2017 - 03:12

Xót xa người mẹ nghèo "bới rác kiếm cơm" nuôi 4 con thơ dại
Xót xa người mẹ nghèo "bới rác kiếm cơm" nuôi 4 con thơ dại

(Dân trí) - Chồng mất, chị một mình gánh vác công việc nặng nhọc của gia đình nghèo với 4 đứa con thơ dại và bố mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Một mình gồng gánh lo cái ăn từng bữa cho cả gia đình bằng nghề mua phế liệu, để bớt tiền học cho con chị xin nhà trường đi đổ rác thuê vào mỗi chiều thứ 7. Đau khổ hơn khi nhìn các con mang bệnh mà chị chỉ biết lặng nuốt nước mắt vào trong đau đớn.

Thứ năm, 14/12/2017 - 06:00

Danh sách ủng hộ tuần 5  tháng 11 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 11 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 820,287,426 đồng.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:57

Bạn đọc giúp bé 3 tháng tuổi khát sữa hơn 79 triệu đồng
Bạn đọc giúp bé 3 tháng tuổi khát sữa hơn 79 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 10/12, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 79 triệu đồng đến gia cảnh cháu thơ 3 tháng tuổi khát sữa vì cha gặp nạn thương tâm tại xóm 6, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Thứ tư, 13/12/2017 - 07:12

Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt
Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt

(Dân trí) - Bố phát hiện ung thư khi căn bệnh đã ở giai đoạn cuối nên mấy tháng nay mẹ cùng bố phải xuống viện điều trị. Hàng ngày ngoài việc đến trường thì ba đứa trẻ thơ dại còn phải thay người lớn chăm sóc ông nội bị mù. Bữa ăn của bốn ông cháu có ít cá khô và rau rừng…nên đã lâu lắm rồi, 4 con người đáng thương ấy chưa có nổi một bữa cơm có thịt.

Thứ tư, 13/12/2017 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai cha con bị chấn thương não không tiền chữa trị
Hai cha con bị chấn thương não không tiền chữa trị

(Dân trí) - Chồng chị bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não phải nằm một chỗ hơn 10 năm nay, cũng từ đó, chị trở thành trụ cột của gia đình vừa nuôi 2 ăn học vừa chăm chồng nằm liệt giường. Nhưng cách đây một tháng, con trai đầu của chị trong lúc đi lợp nhà giúp hàng xóm, bị té từ trên cao xuống lại bị chấn thương sọ não không tiền điều trị.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:06

Mắc bệnh tim, bé 10 tuổi chỉ nặng... 12kg
Mắc bệnh tim, bé 10 tuổi chỉ nặng... 12kg

(Dân trí) - Nhà chị Vân hộ nghèo, trong nhà có 4 nhân khẩu nhưng cả 4 đều mang trong người nhiều thứ bệnh. Tội nhất là cháu Tường, từ lúc sinh ra đã bị căn bệnh hẹp van động mạch phổi, hở van tim, hành hạ. Hiện nay, cháu 10 tuổi nhưng cơ thể gầy nhom, chỉ nặng 12kg…

Thứ hai, 11/12/2017 - 06:56

Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí thứ 16 tại Cao Bằng
Khởi công công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí thứ 16 tại Cao Bằng

(Dân trí) - Ngày 9/12, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công trình có giá trị 825 triệu đồng gồm 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ cho giáo viên

Thứ hai, 11/12/2017 - 01:18

Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 18,000 USD để trao học bổng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam
Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 18,000 USD để trao học bổng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 9/12, ông Shimada Hideki – Trưởng phòng Cố vấn Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en (Nhật Bản) cùng các cộng sự đã có buổi làm việc với Quỹ Khuyến học Việt Nam để nghe báo cáo việc sử dụng số tiền 18,000 USD mà Shinnyo-en đã tài trợ thông qua Quỹ KHVN nhằm trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như để thực hiện xây dựng các công trình khuyến học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa do Quỹ lựa chọn hỗ trợ trong năm 2017.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 10:35

Bé Gia Bảo đã qua đời
Bé Gia Bảo đã qua đời

(Dân trí) - Bé Trương Gia Bảo (SN 2015) là nhân vật trong bài viết “Đau xót hoàn cảnh của cháu bé 3 tuổi mắc bệnh u lao màng não” đã vĩnh viễn ra đi do bị nhiễm trùng máu trong lúc điều trị tại bệnh viện.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 07:17

Xót xa chàng trai trẻ bị bệnh tim gánh vác cả gia đình
Xót xa chàng trai trẻ bị bệnh tim gánh vác cả gia đình

(Dân trí) - Bị bệnh tim nặng từ nhỏ, một mình kiếm tiền nuôi cả gia đình, căn nhà hiện tại nay cũng không còn đủ sức che nắng che mưa. Cuộc sống khó khăn nay lại chồng chất khó khăn khi mẹ vợ ung thư mất sớm để lại một em vợ chỉ mới học lớp 8, toàn bộ gánh nặng đều phải đổ hết lên đôi vai của anh…

Chủ nhật, 10/12/2017 - 07:15

Thương cháu bé 11 tháng tuổi bị não úng thủy
Thương cháu bé 11 tháng tuổi bị não úng thủy

(Dân trí) - Lúc nghe bác sĩ thông báo con trai mình mắc căn bệnh não úng thủy, Thêm như quỵ ngã, mọi thứ như sụp đổ trước mắt cô. Những đêm sau đó, đêm nào Thêm cũng khóc cạn nước mắt vì thương đứa con bé bỏng của mình, vốn đã thiếu thốn tình thương của cha nay lại mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:00

Khánh thành công trình phòng học Khuyến học và Dân trí thứ 14 tại Thái Nguyên
Khánh thành công trình phòng học Khuyến học và Dân trí thứ 14 tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Sáng ngày 8/12, UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí, Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en (Nhật Bản) long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình Nhà chức năng tại Trường Tiểu học Nga My I – đây là công trình thứ 4 với sự đóng góp của Tổ chức Shinnyo-en thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và là công trình thứ 14 mang tên Khuyến học và Dân trí.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 09:36

Cuộc đời khốn khổ của người phụ nữ phải “cắm” cả sổ đỏ để chữa bệnh
Cuộc đời khốn khổ của người phụ nữ phải “cắm” cả sổ đỏ để chữa bệnh

(Dân trí) - Nhập viện khi bệnh tình đã nguy kịch, trong khi đó chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình. Đến bước đường cùng, chị đành phải mượn sổ đỏ của anh chồng để cầm cố vay tiền chữa bệnh.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 06:00

Gia đình cụ Phạm Thị Ninh trích tiền phúng viếng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ Nhân ái báo Dân trí
Gia đình cụ Phạm Thị Ninh trích tiền phúng viếng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ Nhân ái báo Dân trí

(Dân trí) - Thực hiện tâm nguyện của 2 cụ Nguyễn Văn Vinh, Phạm Thị Ninh, ngày 7/12, tại Hà Nội, ông Nguyễn Kháng Chiến, con trai cả của 2 cụ đã đại diện gia đình trao 300 triệu đồng đến Quỹ Nhân ái báo Dân trí để thực hiện các công trình như xây cầu, xây trường học ở các tỉnh vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn

Thứ năm, 07/12/2017 - 05:30

Xót thương chàng trai học sinh giỏi cấp tỉnh gặp bệnh hiểm nghèo
Xót thương chàng trai học sinh giỏi cấp tỉnh gặp bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Em là chàng trai hồn nhiên, dễ mến nhất của lớp, là học sinh giỏi cấp tỉnh với bao ước mơ, hoài bão đẹp đẽ phía trước, vậy mà căn bệnh ung thư xương quái ác ập đến khiến bầu trời tươi sáng như áng mây dữ ập tới cuốn đi tất cả của em…

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:06

Bạn đọc hỗ trợ thêm hơn 27 triệu cho ba chị em mồ côi
Bạn đọc hỗ trợ thêm hơn 27 triệu cho ba chị em mồ côi

(Dân trí) - Sau khi kết thúc tuần 3/11, bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ thêm cho hoàn cảnh 3 chị em mồ côi nhà Kpuil Nga ở làng Nút Riêng I (xã Albá, Chư Sê) số tiền hơn 27 triệu đồng. Trước đó báo Dân trí đã trao hơn 97 triệu đồng cho 3 chị em.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:08

Người mẹ đau lòng khi phải nhốt con trong cũi sắt

(Dân trí) - Bữa nào cho con ăn bà cũng khóc xen trong cảm giác nơm nớp lo sợ con sẽ đánh mình. Qua song sắt của chiếc cũi, nhiều lần bà bị con kéo tay đến trày da bật cả máu. Đau đớn, bà chỉ biết ngồi khóc, trách sao ông trời bắt tội con trai của bà bị tâm thần nhiều năm qua.