Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:25

Người phụ nữ chằng chịt sẹo trên người được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn

Dân trí

Nhận số tiền gần 87 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Lan người phụ nữ chằng chịt sẹo trên người sau vụ hoả hoạn, đang nuôi chồng con ung thư xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí.

Ngày 4/3, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông trao tặng số tiền 86.720.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng chị Trần Thị Lan và anh Vũ Văn Bắc (thôn 3, xã Trường Xuân).

Chị Lan bị bỏng nặng với 80% diện tích cơ thể nhưng vẫn phải gồng gánh nuôi chồng mắc bệnh ung thư xương, trong khi đứa con trai Vũ Việt Công lại bị loạn sản sụn, u xương sụn.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng tiền công của chị Lan nên anh Bắc và cháu Công chưa thể tới viện điều trị vì không có kinh phí.

Căn bệnh của Công trở nặng, hàng trăm khối u hình thành bên trong cơ thể như muốn đâm thủng da thịt cậu bé 15 tuổi khiến em luôn đau đớn, vật vã, hai chân của Công biến dạng, không đi lại bình thường được.

Người phụ nữ chằng chịt sẹo trên người được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 1
Chủ tịch xã Trường Xuân trao quà bạn đọc Dân trí tới vợ chồng chị Lan

Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của gia đình, nhiều độc giả đã liên hệ động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình của chị Lan. Thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ số tiền gần 87 triệu đồng để chị Lan có thêm điều kiện đưa con trai và chồng đi điều trị.

Chia sẻ về bệnh tình của con trai, chị Lan cho biết, chị vừa đưa cháu xuống TP.Hồ Chí Minh để kiểm tra, hiện tại những khối u vẫn đang tiếp tục phát triển, tuy nhiên do sức khỏe của cháu chưa tốt nên chưa thể phẫu thuật. Gia đình cũng hy vọng, khối u xung quanh bẹn của cháu sớm được phẫu thuật để cháu có thể sinh hoạt được bình thường.

Đón nhận tình cảm của bạn đọc, chị Lan xúc động nói: “Thật sự, gia đình không ngờ là được giúp đỡ số tiền lớn đến như vậy. Gia đình biết ơn rất nhiều tình cảm của mọi người, biết ơn bạn đọc báo Dân trí, mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình. Thời điểm này, gia đình không phải lo vấn đề kinh phí nữa, chỉ mong sao cháu Công sớm được phẫu thuật”.

Cũng tại buổi trao tiền nhân ái, ông Đinh Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân trân trọng gửi lời cảm ơn đến độc giả, báo Dân trí đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Ông Cường đề nghị, gia đình chị Lan sẽ sử dụng số tiền hợp lý, nhằm chữa trị hiệu quả bệnh tình của chồng và con.

Đồng thời ông Cường cũng hy vọng, báo Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác của địa phương để những số phận bất hạnh, hiểm nghèo có cuộc sống tốt hơn.

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất