Người mẹ đơn thân khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh éo le của chị Huế - nguời mẹ đơn thân nuôi 2 con mắc bệnh hiểm nghèo, bạn đọc và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ số tiền hơn 500 triệu đồng giúp mẹ con chị vượt qua khó khăn.

Ngày 18/9, Báo điện tử Dân trí cùng với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang và đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng tới gia đình chị Đào Thị Huế số tiền: 262.479.500 đồng. Đây là số tiền của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Huế thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Người mẹ đơn thân khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng - 1

Gia đình chị Đào Thị Huế cùng đại diện chính quyền địa phương đón nhận số tiền 262.479.500 đồng của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Huế cho biết, qua số tài khoản cá nhân và tại gia đình, chị nhận được hơn 240 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chị Huế được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 500 triệu đồng.

Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le xúc động cho biết: "em không biết nói gì ngoài lời cảm ơn. Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp các con em được đến viện tiếp tục điều trị, giúp mẹ con em có niềm tin, nghị lực vươn lên".

Tại buổi trao quà, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, ông rất cảm động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã chung tay, chung sức, dành tình cảm, tình thương tới gia đình chị Huế nói riêng và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung.

Ông Mai Sơn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chị Huế vươn lên, ổn định cuộc sống. Đặc biệt là khẩn trương hoàn tất thủ tục xây cất nhà cho 3 mẹ con chị. Đồng thời chúc chị Huế nhiều sức khỏe để chăm sóc các con và mong 2 cháu khỏe mạnh.

Thông qua Báo điện tử Dân trí, ông Ngô Tiến Dũng, Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa, cũng xin gửi lời cảm ơn đối với bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Ông Dũng cho biết, số tiền bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ là nguồn động viên rất lớn giúp chị Huế và 2 con có kinh phí điều trị bệnh, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi trao quà, ông Dũng trao đổi với gia đình chị Huế và hướng dẫn chị dành một phần tiền làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng, để hàng tháng có thể rút số tiền lãi ra chăm lo cho cuộc sống của 3 mẹ con.

Người mẹ đơn thân khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 500 triệu đồng - 2

Chị Huế là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ cùng mắc bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm qua gia đình chị là hộ nghèo, ba mẹ con không có nhà, hiện đang ở nhờ người thân.

Trước đó Dân trí đưa tin, chị Nguyễn Thị Huế (41 tuổi, trú ở thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người mẹ đơn thân khốn khổ cầu xin cứu 2 con mắc bệnh hiểm nghèo", đã được báo Dân trí đăng tải thông tin trước đó.

Gia đình chị Huế có hoàn cảnh éo le khi chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con nhỏ. Không may hai con chị Huế là cháu Đào Minh Ánh (13 tuổi) mắc ung thư máu, và Đào Quang Đô (9 tuổi) bị tan máu bẩm sinh nên khó khăn chồng chất khó khăn. Nhiều năm qua gia đình chị là hộ nghèo, ba mẹ con không có nhà, hiện đang ở nhờ người thân.

Hoàn cảnh éo le, nhiều ngày các con kêu đau mà chị Huế bất lực vì số tiền từ làm thuê, gánh rau không đủ chạy chữa, thuốc thang trong khi bệnh hiểm nghèo của hai cháu cần được chữa trị liên tục.