1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng

(Dân trí) - Thương em trai vừa lọt lòng đã mất mẹ, bà Huệ âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy nuôi em. 32 năm qua, bà chưa có một ngày sống cho bản thân mình. Nhìn em trai đau đớn trên giường bệnh ruột gan bà cũng như bị dao cứa.

Ngày 29/8, phóng viên Dân trí đã đến Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng trao tới chị em bà Nguyễn Thị Huệ (61 tuổi) và anh Nguyễn Minh (32 tuổi, trú thôn 1, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi số tiền 63.930.000 đồng).

Đây là tổng số tiền kết chuyển của tuần 1 tháng 8 (55.380.000 đồng) và tuần 2 tháng 8 (8.550000 đồng) mà bạn đọc Dân trí ủng hộ chị em bà Nguyễn Thị Huệ.

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng  - 1

Bà Nguyễn Thị Huệ ký giấy nhận tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ

Bà Huệ và anh Minh là hai nhân vật trong bài viết “Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn, ở vậy chăm cha và em trai bệnh tật” Dân trí đã đăng ngày 7/8.

32 năm trước, thương em trai vừa chào đời đã mất mẹ, bà Huệ âm thầm trả lễ đính hôn ở vậy chăm em, chăm cha. Mấy năm sau, bất hạnh lại một lần nữa ập xuống gia đình bà khi em trai Nguyễn Minh bị bệnh tim, phải nghỉ học. Cha bà cũng qua đời sau cơn bạo bệnh.

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng  - 2

Anh Nguyễn Minh đã được phẫu thuật thay van tin, hiện sức khỏe đã ổn định

Năm anh Minh 18 tuổi, bà Huệ vay mượn tiền đưa em vào TPHCM phẫu thuật. Bệnh tình thuyên giảm, bà lại chạy vạy kiếm tiền cưới vợ cho em.

Khi đứa con út vừa tròn 3 tuổi, bệnh hở van tim 2 lá một lần nữa quật ngã anh Minh. Bà Huệ lại đưa em đi khắp nơi chạy chữa. Đầu năm 2019, anh Minh được chỉ định phẫu thuật để giữ mạng sống. Tuy nhiên, trong nhà không còn gì đáng giá để có thể mang đi bán nên anh Minh đành phải vật vã với những cơn đau.

Em trai đau đớn bao nhiêu, bà Huệ đau đớn bấy nhiêu. Cuối cùng bà cũng quyết tâm vay mượn được của ngân hàng 30 triệu đồng theo diện phụ nữ nghèo để đưa anh Minh ra Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Người đàn bà âm thầm trả lễ đính hôn được bạn đọc Dân trí giúp gần 64 triệu đồng  - 3

Hai chị em bà Huệ xúc động khi nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Hôm chúng tôi đến, anh Minh đã được phẫu thuật thay van tim và hiện sức khỏe đã ổn định.

Theo bác sĩ khoa ngoại tim mạch (Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng), anh Minh sẽ được xuất viện trong ngày 30/8.

Em trai đã được phẫu thuật thay van tim, lại được bạn đọc ủng hộ tiền, bà Huệ mừng vô cùng. Cuộc đời bà chưa bao giờ có được số tiền lớn như vậy.

“Nằm mơ tui cũng không dám nghĩ tới chị em tui lại được mọi người ủng hộ nhiều tiền thế”, bà Huệ chia sẻ.

Bà Huệ cho biết, với số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, bà sẽ trợ nợ ngân hàng và để dành bồi dưỡng sức khỏe cho anh Minh cũng như chi tiêu những cái cần thiết trong gia đình.

Bà Huệ cũng không quên cảm ơn báo Dân trí và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chị em bà.

Khánh Hồng