Mã số 1771:

Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não

Dân trí Sau tai nạn ô tô, cánh tay trái của chị đã liệt hoàn toàn không cử động được. Càng bĩ cực hơn khi anh đột ngột ra đi để lại đứa con thơ bại não. Không có tiền sinh sống, hàng ngày bữa rau, bữa cháo của chị đều trông cả vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi.

 


Hoàn cảnh đáng thương đó là của mẹ con chị Trịnh Thị Thọ (xóm Trại An Châu, xã Nga My, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) mà tôi cứ nhớ mãi trong lần đến thăm ấy. Căn nhà nhỏ giữa một khoảng đất khá rộng với đầy những cây xanh, cỏ và ao hồ nhưng lại hoang sơ, buồn lắm bởi những tiếng cười man dại trong vô thức của bé Thảo. Khi chị sinh ra em, bác sĩ chẩn đoán bị bại não nên đã 13 năm trôi qua mà cậu bé vẫn trong cảnh đặt đâu nằm đó và hoàn toàn không nhận thức được điều gì.

13 tuổi nhưng cậu bé Thảo bị bại não nên không nhận biết được điều gì.
13 tuổi nhưng cậu bé Thảo bị bại não nên không nhận biết được điều gì.
Mẹ của em chị Thọ hàng ngày ở nhà chăm con và làm các công việc gia đình.
Mẹ của em chị Thọ hàng ngày ở nhà chăm con và làm các công việc gia đình.

Vừa lấy chiếc khăn lau mặt cho con, chị Thọ vừa trải lòng: “Sau những gì đã xảy ra với gia đình chị, cho đến giờ chị vẫn không tin mọi việc lại khủng khiếp và tồi tệ đến thế. Anh chị lấy nhau, sinh cháu đầu là Tạ Minh Hiếu, cháu thứ hai là Tạ Văn Thảo; Năm 2003 lúc đó cháu Hiếu mới 3 tuổi, cháu Thảo mới chưa đầy năm thì đột ngột bố cháu qua đời mà không kịp trăn trối lại một lời nào với 3 mẹ con...”

Không kìm được hai hàng nước mắt thi nhau giàn giụa, chị khóc nghẹn: “Chị còn nhớ sáng đó anh đi làm, thằng bé Hiếu cứ quấn lấy cổ bố bảo mai bố về, thì đúng ngày mai bố về thật nhưng lúc về chỉ còn là một cái xác thôi em ạ. Bố con nó mãi mãi không bao giờ được gặp nhau nữa, ngày đưa ma bố nó, thằng bé cứ lon ton chạy theo sau quan tài ra tận ngoài đồng”.

Chồng đột ngột qua đời để lại cho chị đứa con thơ bại não.
Chồng đột ngột qua đời để lại cho chị đứa con thơ bại não.
Chồng qua đời,

Chồng qua đời, chị ngập trong nỗi đau đớn tưởng chừng không gượng dậy được nhưng vì con chị vẫn phải gạt nước mắt, nén nỗi đau để lao vào công việc kiếm bữa rau, bữa cháo. Cuộc sống khó khăn, vất vả những tưởng ông trời sẽ thương cho chị cái sức khỏe để chăm bẵm lũ trẻ, ấy vậy mà đánh đùng: năm 2007 sau một tai nạn va quệt với ô tô cánh tay trái của chị liệt hoàn toàn không cử động được.

Nhìn một bên cánh tay buông thõng, cấu véo không có cảm giác, chị Thọ ngậm ngùi: “Giờ công việc đều làm bằng một tay nên khó khăn lắm em ạ. Những việc nho nhỏ như giặt đồ, nấu cơm thì chị vẫn túc tắc làm được nhưng những việc phải bê, mang vác hay đi làm thuê kiếm tiền thì chị không biết xoay sở ra sao nữa. Cuộc sống của 3 mẹ con chị trông chờ toàn bộ vào số tiền trợ cấp của nhà nước cho, tằn tiện hết mức có thể em ạ”.

Chồng qua đời,
Nghĩ thương con, chị lại càng thấy mình bất lực khi một bên cánh tay đã liệt hoàn toàn vì tai nạn va chạm với ô tô.

Thật thà và không kêu khổ, chị Thọ còn kể chuyện sau này cũng đã có ý định đi bước nữa với người đàn ông thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ con chị nhưng rồi mọi việc cũng không xong. Giờ thì chị chỉ ở với hai con thôi, chị bảo: “Cuộc đời chị giờ có mơ ước điều gì nữa đâu em, cơm ngon áo đẹp từ lâu chị cũng mặc định là số mình không được hưởng rồi nên cũng không nghĩ gì cả. Bản thân cháu Thảo mắc phải căn bệnh này chị biết là không thể chữa được nên không dám xin ai hay cầu cứu ai điều gì cả.

Cuộc sống nghèo khó của mẹ con chị Thọ khi chỉ biết trông chờ vào đồng tiền trợ cấp.
Cuộc sống nghèo khó của mẹ con chị Thọ khi chỉ biết trông chờ vào đồng tiền trợ cấp.

Cuộc đời chị giờ chỉ trông chờ toàn bộ vào cháu Hiếu, năm nay cháu học lớp 9 rồi, sang năm sẽ thi lên lớp 10… Chị không có tiền để trang trải các khoản học hành của cháu, thêm nữa gần đây cháu kêu đau mỏi khớp tay, chị rất mong một lần cho cháu được lên bệnh viện Việt Đức thăm khám xem thế nào vì ở bệnh viện tuyến dưới chị cho đi rồi, bác sĩ cũng kê đơn cho uống thuốc rồi nhưng cháu vẫn đau”.

Chứng kiến toàn bộ gia cảnh của chị Thọ, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Nga My không khỏi trăn trở: “Gia đình nhà chị Thọ là hoàn cảnh vô cùng điển hình  trên địa bàn thôn, xã mà chúng tôi luôn luôn phải quan tâm, giúp đỡ. 3 mẹ con nghèo khổ, đến cái nhà ở cũng dột nát nên xã phải vận động mọi người cùng tiền quỹ giúp đỡ người nghèo để dựng cho cái nhà này để ở. Hiện tại vấn đề đáng lo nhất là cháu Hiếu khi tới đây cháu sẽ học cấp THPT sẽ thêm rất nhiều chi phí mà chị Thọ thì không thể lo được. Cuộc sống của 3 mẹ con rất nghèo khổ, thiếu thốn đủ thứ nên phía chính quyền địa phương chúng tôi tha thiết mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ cho mẹ con chị Thọ”.

Chứng nhận cho hoàn cảnh nghèo khó của chị Thọ, anh Tạ Văn Thụ- trưởng xóm trại An Châu cũng không khỏi ái ngại: “Gia đình chị Thọ thì cả vùng đều biết là vô cùng khó khăn, chồng chết, bản thân chị bị liệt, con lại bại não… Dường như mọi nỗi đau khổ, bất hạnh đều dồn cả vào gia đình chị”.

Chào mẹ con chị Thọ trở về Hà Nội, trong lòng chúng tôi ai cũng ngổn ngang suy nghĩ, thương chị -người phụ nữ mặn mà, có nhan sắc nhưng cuộc đời lại quá ư bất hạnh. Chồng chết rồi, chị còn ai để nương tựa, đứa con thơ thì mãi mãi chẳng biết gì bởi căn bệnh quái ác, một đứa con nữa thì đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì không có tiền… Là một người vợ, người mẹ, cuộc đời chị gánh trọn hết những điều bất hạnh để ngày ngày trong căn nhà nhỏ một mình lại lặng lẽ chăm con với một bên cánh tay bị liệt. Và chắc hẳn tiếng cười man dại trong vô thức của con chị cũng quen và ngấm lắm rồi, nó còn là tiếng cuộc đời trớ trêu, không lối thoát của chị.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1771: Chị Trịnh Thị THọ ((xóm Trại An Châu, xã Nga My, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên)

Số ĐT: 0169.433.1844

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thiên Ân 

MỚI NHẤT
“Ông trời ơi ! Sao con mãi tụt dốc thế này?”
“Ông trời ơi ! Sao con mãi tụt dốc thế này?”

(Dân trí) - Tôi trở lại Tuần Giáo sau những ngày dự án HIV kết thúc. Trời Tây Bắc nắng, gió, lại theo tôi tới căn nhà tơi tả dựng trên lưng đồi của một bệnh nhân HIV (mà tôi đã tới thăm vào năm 2013), nghe nói đang chuyển sang giai đoạn AIDs.

Thứ hai, 04/05/2015 - 07:32

Ám ảnh ánh mắt những đứa trẻ sống trong cảnh không nhà, không cha
Ám ảnh ánh mắt những đứa trẻ sống trong cảnh không nhà, không cha

(Dân trí) - Nhìn ánh mắt trong veo khát học của 2 cháu My và Nghi, lòng chúng tôi như thắt lại. Tương lai của các cháu rồi không biết sẽ ra sao khi cha mất sớm, lại chẳng có nhà để ở, trong khi mẹ các cháu phải gồng gánh nuôi đến 4 đứa con đang tuổi ăn học.

Chủ nhật, 03/05/2015 - 08:11

Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai
Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai

(Dân trí) - Anh Hạnh bị tai nạn giao thông rồi liệt nửa người khi còn trẻ, chị Thương bị bồn nước rơi xuống đè trúng người tử vong để lại ba đứa con thơ nheo nhóc. Đứa lớn cũng chỉ mới 4 tuổi, đứa nhỏ mới 5 tháng tuổi – còn bú sữa mẹ.

Thứ bảy, 02/05/2015 - 08:00

Hơn 36 triệu đồng đến với hoàn cảnh: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”
Hơn 36 triệu đồng đến với hoàn cảnh: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân Trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 36.550.000 đồng cho bà Lê Thị Thúy (ngụ ấp 6, Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre) – nhân vật chính trong bài: “Cha ung thư, bé lớp 8 chỉ ăn cơm với… thịt cóc”.

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:51

Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí giúp chị Trần Thị Mỹ Hạnh
Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí giúp chị Trần Thị Mỹ Hạnh

(Dân trí) - Ngày 29/4, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành và gia đình chị Trần Thị Mỹ Hạnh (ngụ ấp 6, Bình Thắng, Bình Đại, Bến Tre) tổ chức khánh thành căn nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:49

Cám cảnh người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam
Cám cảnh người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam

(Dân trí) - Tay chân cháu co quắp, dị dạng, mất trí, nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người khác suốt 22 năm qua. Đã thế, mẹ cháu lại vừa qua đời sau cơn bạo bệnh nên gánh nặng đổ dồn trên vai của người bố vốn bị tai biến mạch máu não cách đây 2 năm

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:47

Cảm động chàng trai bị thiểu năng trí tuệ lê lết chăm mẹ ung thư
Cảm động chàng trai bị thiểu năng trí tuệ lê lết chăm mẹ ung thư

(Dân trí) - Dù tật nguyền, thiểu năng trí tuệ không nói được và hầu như hoàn toàn vô thức. Thế nhưng, có lẽ tình mẫu tử như một nguồn lực vô hình đã truyền cho Duy lấy lại bản năng con người biết chăm sóc khi người mẹ mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Thứ năm, 30/04/2015 - 07:36

Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ
Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ

(Dân trí) - Chiều 27/4, PV Dân trí tại Huế đã về tại nhà em Đặng Thị Thu Hằng, SV năm 5 Đại học Y Dược Huế, con bác Hồ Thị Vang – nhân vật trong bài “Cảm động hai chị em nữ sinh trường Y bán bánh bèo nuôi mẹ bị ung thư”.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:23

Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải
Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại nhà cô Nguyễn Thị Hải (trú đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!” trao số tiền 22.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:21

Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo
Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo

(Dân trí) - Gặp lại Páo sau gần 2 tháng, thấy em khỏe ra, ăn được và có thể ngồi dậy chúng tôi ai cũng mừng. Niềm vui của em còn được nhân lên khi bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 131.010.000 đồng để em tiếp tục chữa bệnh.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:20

Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải
Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải

(Dân trí) - Ttrên đường đưa vợ đi sinh không may lại bị xe khách giường nằm tông phải, hoàn cảnh của anh Lê Văn Truyền (SN 1970, ngụ tại xóm 11, xã Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) càng thêm bi đát, cùng cực.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:18

Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”
Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Cao Thị Lan ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hiện tại gia đình chị Lan đang tạm trú ở ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ
Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, PV Dân trí đã tới thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình cô Nguyễn Thị Thanh (Khu 5, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), và chị Nguyễn Thị An (Khu 4, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Thứ hai, 27/04/2015 - 12:01

Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám
Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám

(Dân trí) - Trước mong muốn thiết tha của gia đình có đến 10 giấy chứng nhận khuyết tật được một lần lên bệnh viện Hà Nội khám bệnh, ngày 25/4 đoàn các bác sĩ Viện Nhi TW đã về tận nơi thăm khám để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho cả gia đình.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:33

Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa
Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa

(Dân trí) - Trời nổi mưa to, gió lớn cả gia đình H’Hơn đều vào căn lều nhỏ tại rẫy để trú, nhưng gió kèm theo lốc đã quật đổ cây lớn khiến cả bố mẹ và em trai út tử vong, chỉ còn H’Hơn và em trai K’Bơn gào khóc giữa trời mưa gió không một bóng người.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:08

Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh
Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - “Cháu chỉ ước cho ba được khỏi bệnh, sống bình thường để đỡ đần cho mẹ, các cháu còn quá nhỏ, bà cũng đã già yếu nên không thể giúp được gì...” Lời khẩn cầu của cháu Ny thốt lên đầy thương cảm, khiến những người nghe chuyện cảm thấy nghẹn lòng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:23

Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư
Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư

(Dân trí) - Đi chăm con bị bệnh ung thư, chị Hà cũng phát hiện bản thân mình mắc bệnh nên phải nhập viện điều trị ngay. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Hà đã từng xin không điều trị để nhường tiền chữa cho con gái.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:05

Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về
Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về

(Dân trí) - Sau khi tận mắt được phóng viên Dân trí cho xem hình ảnh bé Nguyễn Văn An lớn phổng, bụ bẫm, lại được số tiền bạn đọc cả nước ủng hộ chi trả viện phí, bố mẹ cậu bé này đã đến con về sau hơn 2 tháng bỏ con tại bệnh viện.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:03

3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư
3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Vợ qua đời, anh một mình nuôi 3 đứa con nhỏ cùng cha mẹ già yếu. Người đàn ông khốn khổ ấy giờ đây lại đang đối mặt căn bệnh ung thư. Nghĩ đến các con và cha mẹ già đôi khi anh thấy tuyệt vọng, muốn buông xuôi tất cả nhưng không đành...

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:06

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Tưởng con ở trong đám lửa, người mẹ dân tộc Khơ Mú lao mình vào cứu dẫn đến bỏng 80% cơ thể. Trước tình cảnh nguy kịch của chị, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ đến gia đình.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 10:30

Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên
Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên

(Dân trí) - Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Hoàng Thị Huệ lần thứ 2 tiếp tục bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” với những thông tin sai lệch. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến mẹ con chị Huệ bởi sự thật bị bóp méo một cách nhẫn tâm

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:36

Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng  80% cơ thể
Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Người phụ nữ người dân tộc Khơ Mú bị bỏng độ 3, độ 4 với thương tích 80% và đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì gia đình quá nghèo, nếu không chuyển đến điều trị ở tuyến cao hơn, đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn..

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:06

Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập
Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngôi nhà xập xệ cũ nát nằm lạc lõng giữa những căn hộ khang trang bề thế ở một vùng quê trù phú. Đó là nơi trú ngụ của một gia đình nghèo khó, đã lâm vào bước đường cùng, khi mà đứa con nhỏ bị ung thư máu đã 3 năm, bố mẹ đều mắc trọng bệnh không tiền chữa trị.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:17

Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện
Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện

(Dân trí) - Sau gần 2 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, bé Lương Thị Kím (13 tuổi, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về nhà theo dõi điều trị.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:48

Cô gái nghẹn ngào "mượn" nhà lập bàn thờ cho cha

(Dân trí) - Ký xong lá đơn kêu gọi cứu giúp gia đình khó khăn nhưng chưa kịp gửi thì ông Tám đã rời cõi tạm, để lại nợ nần cả trăm triệu đồng cho người vợ bệnh tai biến và đứa con gái đang tuổi ăn tuổi lớn trong cảnh bế tắc. Khốn cùng hơn, cô con gái phải "mượn" lại chính căn nhà mà cha mình cầm cố nhiều năm trước để lập tạm bàn thờ cha.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1771: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc