Ngân hàng SHB giúp đỡ 2 chị em mồ côi 30 triệu đồng thông qua báo Dân trí

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh 2 cô bé mồ côi khi cả bố và mẹ đều mất sớm, ngân hàng SHB đã thông qua báo Dân trí hỗ trợ 30 triệu đồng để chị em cô bé đáng thương này tiếp tục được đến trường.

Ngày 13/1, PV Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tới thăm và trao số tiền 30.000.000đ đến gia đình cháu Trịnh Thị Minh Ánh, thôn Phong Mỹ, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa). 

Chị em cháu Ánh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương cảnh chị em mồ côi nghẹn ngào: "Sao ông trời mang cả bố mẹ con đi".

Ngân hàng SHB giúp đỡ 2 chị em mồ côi 30 triệu đồng thông qua báo Dân trí - 1

Đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh Thanh Hóa trao số tiền 30 triệu đồng đến gia đình hai cháu Minh Ánh và Minh Nguyệt.

Trước đó, ngày 19/12, PV Dân trí cũng đã trao số tiền bạn đọc ủng hộ hai chị em cô bé hơn 82 triệu đồng.

Mẹ của hai chị em Trịnh Thị Minh Ánh và Trịnh Thị Minh Nguyệt mất năm 2012, khi đó cô bé Ánh mới lên 6 tuổi, còn em gái mới chỉ 4 tuổi. Mới đây, ông trời lại tiếp tục mang người bố yêu thương của các em về bên kia thế giới.

Mất cả bố và mẹ, chị em Ánh chỉ còn biết bấu víu vào sự cưu mang của ông bà ngoại già yếu. Anh em họ hàng hai bên đều khó khăn khiến chị em cô bé mồ côi đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Sau khi hoàn cảnh của Minh Ánh và Minh Nguyệt được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, ủng hộ tiền để chị em cô bé trang trải cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Bằng, đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh Thanh Hóa bày tỏ sự công thông với gia đình cô bé, ông nói: "Sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương của chị em Ánh thông qua báo Dân trí, lãnh đạo ngân hàng đã quyết định hỗ trợ hai chị em 30 triệu đồng. Mong rằng với sự chung tay của bạn đọc báo Dân trí và ngân hàng SHB, các em vượt qua được khó khăn trước mắt và tiếp tục con đường đến trường.

Cảm động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, ông Lê Doãn Dân, ông ngoại của các cháu gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí, ngân hàng SHB đã quan tâm, giúp đỡ để hai cháu của ông vơi đi phần nào nỗi đau mất bố mẹ và có tiền trang trải cuộc sống.

"Từ hôm bạn đọc báo hỗ trợ đến nay, tôi chỉ để lại một số ít mua sách vở cho hai đứa, còn lại đều làm sổ tiết kiệm để sau này các cháu còn học hành cao hơn nữa. Ông bà thì già yếu, sống nay chết mai nhưng được sự quan tâm của cộng đồng, chúng tôi có nhắm mắt cũng yên lòng", ông Dân tâm sự.

Trong năm 2020, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), đã đồng hành cùng Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh kém may mắn mà báo Dân trí đăng tải, với số tiền hỗ trợ là 2.462.400.000 đồng. Qua đó, mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn trong cuộc sống đối với người dân.