Hơn 62 triệu đồng đến với chị Phượng bị ung thư vòm họng

Dân trí Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Nguyễn Thị Phượng là mẹ của cậu bé Nguyễn Văn Diệu trong bài viết: “Bố tai nạn, mẹ ung thư, nam sinh lớp 10 có nguy cơ bỏ học” nghẹn ngào xúc động khi được bạn đọc hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian qua.
>>Bố tai nạn, mẹ ung thư, nam sinh lớp 10 có nguy cơ bỏ học

Chồng chị Phượng bị tai nạn khi đi lao động, hiện vẫn phải ngồi 1 chỗ.
Chồng chị Phượng bị tai nạn khi đi lao động, hiện vẫn phải ngồi 1 chỗ.

Bản thân chị Phượng phát hiện căn bệnh ung thư vòm họng nhưng không có điều kiện đi chữa trị bởi cùng lúc chồng chị là anh Nguyễn Văn Du bị tai nạn khi đang đi xây. Con trai anh chị là cậu bé Diệu lại mắc hội chứng viêm cầu thận nhiều năm nay nên phải thuốc thang và thăm khám thường xuyên. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, buộc chị phải cầu cứu đến sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí thời gian qua.

Con trai chị là cậu bé Diệu bị viêm cầu thận nhiều năm nay.
Con trai chị là cậu bé Diệu bị viêm cầu thận nhiều năm nay.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Phượng xúc động kể chuyện: “Khi được báo có bài viết giúp đỡ, chị cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của mọi người. Chính điều này làm cho chị có thêm niềm tin vào cuộc sống, tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo và làm chỗ dựa cho con cái”.

Chị Phượng nhận quà tại cơ quan báo điện tử Dân trí.
Chị Phượng nhận quà tại cơ quan báo điện tử Dân trí.

Cũng trong lần này gặp, PV Dân trí trao tận tay chị số tiền 62.260.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/9 + tuần 3/9). Xúc động trước số tiền lớn mọi người dành tặng, chị Phượng gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Có số tiền này, chị sẽ thêm vào cho việc điều trị của cả gia đình và trích ra 1 phần để mua sách vở cho Diệu.

Phạm Oanh

Vợ bỏ đi, người cha mắc bệnh lao nuôi 3 con thơ dại trong nhà tạm rách nát

(Dân trí) - Mắc bệnh lao, vợ bỏ đi để lại 3 con thơ dại cho mình anh Đạt nuôi dưỡng. Sợ các con đói khát, anh Đạt phải cắn răng chống chịu với bệnh tật, hàng ngày anh xách từng xô vữa kiếm tiền gửi về cho các con ăn học.