Hơn 57 triệu đồng đến với gia đình bị tạo hóa trêu ngươi

(Dân trí)- Con trai bị não úng thủy, chồng mắc chứng thần kinh, bản thân chị Thi mang trong mình căn bệnh ung thư xương di căn cột sống nên quanh năm rơi vào tình trạng đói ăn. May mắn, thời gian qua bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị số tiền gần 90 triệu đồng.

Chiều ngày 26/10, lần thứ hai PV Dân trí trở về thôn Thượng, xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam thăm gia đình chị Trần Thị Thi, nhân vật trong bài viết: “Tạo hóa trêu ngươi, một gia đình có con bại não, bố tâm thần, mẹ ung thư”. Căn nhà của chị Thi vẫn lụp xụp, cũ rách dưới tán những cây to nhưng những con người ở đây thì khác hẳn. Chị Thi phấn khởi khoe: “Đến bây giờ tôi vẫn không tin được những điều mà gia đình tôi đã có được trong thời gian qua. Được mọi người hỏi han, quan tâm, cho quà, gia đình cũng đã có tiền để chi trả các khoản trong cuộc sống”.

Cậu bé Ngô Doãn Thái bị não úng thủy đã 15 năm nay.
Cậu bé Ngô Doãn Thái bị não úng thủy đã 15 năm nay.

Bản thân cậu bé Ngô Doãn Thái bị não úng thủy đã 15 năm nay, gia đình nghèo nên bữa cơm của em may lắm cũng chỉ có quả trứng hay cái đậu còn không thì nhịn đói. Bây giờ đã khác, em có cả sữa để uống và tiền để mua thức ăn hàng ngày. Chị Thi còn cho biết thêm, Thái được mọi người cho cả quần áo mới nữa nên chị đã có đồ mặc cho con thay cho mấy bộ quần áo rách dùng đã lâu.

Cậu bé Ngô Doãn Thái bị não úng thủy đã 15 năm nay.
Chồng bị thần kinh, bản thân chị Thi bị ung thư xương di căn nên cuộc sống gia đình hết sức khó khăn.

Mẹ chồng chị năm nay đã 84 tuổi, già yếu và gần như không thể đi lại. Mấy hôm rồi thời tiết lạnh, sức khỏe của cụ lại càng yếu hơn nhưng vẫn phấn khởi khoe với chúng tôi: “Mấy hôm trước tôi được các cô, các bác tới thăm mua cho quà, lại còn kể chuyện trên Hà Nội cho nghe nữa”.

Mẹ chồng năm nay đã 84 tuổi, già yếu và không đi lại được, cũng một tay chị Thi chăm sóc.
Mẹ chồng năm nay đã 84 tuổi, già yếu và không đi lại được, cũng một tay chị Thi chăm sóc.

Chị Thi cho biết thêm, thời gian qua chị nhận được gần 30 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gửi qua đường bưu điện nên gia đình rất phấn khởi. Đây là số tiền quá lớn mà chị cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến. Tuy nhiên một phần chị đã dùng cho việc trả nợ, số ít còn lại chị để dành cho việc chi tiêu các việc trong gia đình.

Như người chết đuối với được cọc khi chị được nhiều bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong thời gian qua.
Như người "chết đuối" với được cọc khi chị được nhiều bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong thời gian qua.

Lần này, PV Dân trí cũng gửi tận tay chị Thi số tiền 57.380.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong thời gian qua. Quá bất ngờ và ngạc nhiên trước món quà mình được nhận nên phải mất một lúc chị Thi mới xác định được mọi chuyện đang diễn ra là thật. Thay mặt gia đình chị gửi lời cám ơn đến quý báo điện tử Dân trí và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Phạm Oanh