1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 20 triệu đồng đến với người đàn ông có nguy cơ bị tàn phế

(Dân trí) - PV Dân trí đã mang hơn 20 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái trao đến chị Trần Thị Nga, là vợ của anh Hà Thêm (SN 1972, trú thôn Ngũ Đông, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Anh Thêm là hoàn cảnh trong bài viết: “Thiếu 80 triệu đồng, người đàn ông trụ cột gia đình đứng trước nguy cơ tàn phế”. Anh Thêm hiện vẫn nằm liệt một chỗ vì đôi chân của anh vẫn không đi được, mọi sinh hoạt của anh đều phải nhờ vào người thân; chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng do người vợ tảo tần gánh vác. Tuy nhiên, với đồng lương công nhân ít ỏi thì lo bữa ăn hàng ngày cho 3 đứa nhỏ đang ăn học cũng rất khó khăn, tiền đâu mà đi chữa bệnh cho chồng.

Ông Nguyễn Văn Cam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam – trao số tiền của bạn đọc Dân trí đến vợ chồng anh Thêm
Ông Nguyễn Văn Cam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam – trao số tiền của bạn đọc Dân trí đến vợ chồng anh Thêm

Anh Thêm cho biết, từ khi Báo Dân trí viết về hoàn cảnh của mình, có rất nhiều bạn đọc trong cũng như ngoài nước gọi điện chia sẻ cũng như giúp đỡ anh có thêm điều kiện để đi chữa bệnh. Theo anh Thêm, tổng số tiền bạn đọc Dân trí gởi trực tiếp đến nhà để hỗ trợ anh chữa bệnh khoảng 10 triệu đồng.

Với số tiền trên 20 triệu đồng do PV Dân trí mang tận nhà trao, vợ chồng anh Thêm cũng đã được bạn đọc giúp đỡ trên 30 triệu đồng. Với số tiền này, theo anh Thêm cho biết sẽ trích một ít trả nợ ngân hàng mà trước đây gia đình đã vay để làm nhà, còn lại qua tết sẽ ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mổ.

Thư cảm ơn của Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam đến bạn đọc Dân trí
Thư cảm ơn của Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam đến bạn đọc Dân trí

Anh Thêm tâm sự: “Trước đây, gia đình vay ngân hàng 30 triệu đồng để làm nhà, mấy năm qua đã trả được 5 triệu đồng, số tiền hiện còn nợ ngân hàng 25 triệu đồng sẽ trả một ít để cho tinh thần nhẹ vì hàng tháng trả lãi vay và gốc chỉ có 500 ngàn đồng nhưng cũng không có trả vì tôi không đi lao động được”.

Anh Thêm gởi lời cảm ơn đến độc giả Dân trí

Nhận được sự giúp đỡ quý báu của bạn đọc Dân trí, anh Thêm rất xúc động vì đây là dịp cuối năm, nhận được số tiền lớn này là cả một vấn đề đối với hoàn cảnh của anh. Nhân đây, anh Thêm cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã quan tâm, chia sẻ đến anh trong thời gian qua, anh nói sự quan tâm của bạn đọc Dân trí là niềm động viên lớn lao để anh vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt chính quyền địa phương trao số tiền của bạn đọc Dân trí đến anh Thêm, ông Nguyễn Văn Cam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam – cũng đã gởi lời cảm ơn chân thành đến độc giả của báo và nhân dịp năm mới, ông chúc độc giả Dân trí dồi dào sức khỏe và tiếp tục giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác. Nhân đây, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam cũng đã có thư cảm ơn gởi đến những tấm lòng vàng của bạn đọc Dân trí.

C.Bính-N.Linh